Published On: Sat, Jul 19th, 2014

Giá vàng có tuần giảm giá đầu tiên kể từ tháng 5

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng kỳ hạn giảm lần đầu tiên trong 3 phiên do suy đoán rằng Fed sẽ tăng lãi suất của Mỹ sớm hơn dự kiến, quan ngại này đã lấn át đi quan ngại căng thẳng giữa Ukraine và Nga sẽ leo thang.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 19/7/2014

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco chốt phiên cuối tuần giao dịch ở 1.310,9 USD/ounce, giảm 7,3 USD so với giá đóng cửa trước đó.

Giá vàng giao tháng 8 giảm 0,6%, niêm yết ở mức 1.309,40 USD/oz trên sàn Comex ở New York. Tuần này, giá vàng đã giảm 2,1%, kết thúc chuỗi tăng hàng tuần dài nhất kể từ tháng 8/2011.

Fed có thể tăng lãi suất cơ bản sớm hơn kế hoạch do tỷ lệ thất nghiệp giảm mạnh và lạm phát tăng tốc, James Bullard, chủ tịch Fed tại St Louis, cho biết vào hôm qua. Vào hôm qua, vàng đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tuần qua sau khi một chiếc máy bay Malaysia Airlines bị bắn rơi ở Ukraine và đồng thời Israel đã đưa quân tiến vào khu vực vào Dải Gaza. Nga và Ukraine đã đổ lỗi cho nhau bắn rơi máy bay phản lực của Malaysia khiến cho 298 người bị thiệt mạng.

Giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần ngày 19/7/2014 (Theo Kitco)

Giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần ngày 19/7/2014 (Theo Kitco)

Vàng đã tăng 8,9% trong năm nay khi các nhà hoạch định chính sách của Fed cam kết giữ lãi suất ở mức thấp, trong khi tình trạng hỗn loạn ở Trung Đông và Đông Âu thúc đẩy nhu cầu mua tài sản an toàn.

Qúy kim vàng đã có tuần giảm giá đầu tiên kể từ tháng 5 do nền kinh tế Mỹ tăng trưởng trở lại có thể thúc đẩy Fed tăng lãi suất. Đồng đô la đạt mức cao nhất trong vòng 4 tuần qua so với tỷ giá của 10 loại tiền tệ lớn khác.

“Cũng có một số lo ngại rằng Fed bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ,” Rob Kurzatkowski, một nhà phân tích hàng hóa cao cấp của quyền chọn Xpress, một đơn vị môi giới của Charles Schwab Corp có trụ sở tại Chicago, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Giá bạc kỳ hạn giao tháng 9 giảm 1,2%, niêm yết ở 20,886 USD/oz. Tuần này, giá bạc đã giảm 2,7%, kết thúc chuỗi tăng hàng tuần dài nhất kể từ tháng 9/2012.

Trên sàn giao dịch New York, giá palladium giao tháng 9 giảm 0,4%, niêm yết tại 881,50 USD/oz.

Trong khi đó, giá bạch kim giao tháng 10 giảm 0.9%, chốt phiên tại 1.489,90 USD/oz.

 

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021