Published On: Sat, Nov 9th, 2013

Giá vàng cuối tuần chốt phiên dưới 1.300 USD, giảm 2,2% trong tuần này

Những món quà tặng tết 2019 độc đáo, ý nghĩa
Những mẫu tượng heo đẹp làm quà tặng tết 2019
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

(Giá vàng hôm nay)- Giá vàng đã chốt phiên ở mức thấp hơn so với mức thấp nhất trong ba tuần qua; do báo cáo tình hình việc làm của Mỹ khả quan vào thứ 6.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng SJC ngày 9/11/2013

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần ở 1.289,5 USD/ounce, giảm 18,1 USD so với giá đóng cửa phiên trước đó. Trong phiên giao dịch đêm qua, có lúc giá vàng xuống sát 1.280 USD/ounce.

Giá vàng kỳ hạn giảm xuống dưới 1.300 USD/oz trong phiên giao dịch thứ Sáu, giảm hơn 2% trong tuần này, sau khi công bố báo cáo việc làm  của Mỹ cao hơn so với dự kiến, giới đầu tư càng kỳ vọng rằng Fed có thể bắt đầu cắt giảm chương trình mua trái phiếu vào đầu tháng tới.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 giảm 23,90 USD, tương đương 1,8%, giao dịch ở mức 1.284,60 USD/oz trên sàn Comex của sàn New York Mercantile Exchange, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 16/10, đã giảm 2,2 % trong tuần này, theo dữ liệu từ hãng nghiên cứu FactSet.

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đóng cửa phiên cuối tuần ngày 9/11/2013

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đóng cửa phiên cuối tuần ngày 9/11/2013

Bộ Lao động Mỹ cho biết rằng nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 204.000 việc làm trong tháng 10, gấp đôi ước tính của Wall Street và mặc dù việc chính phủ bị đóng cửa đã cân nhắc về tuyển dụng.

“Những con số này hoàn toàn làm thay đổi những kỳ vọng trước đó. GDP của Mỹ tăng lên bất ngờ trong báo cáo đưa ra vào hôm qua, điều này càng củng cố lập luận cho Fed sẽ giảm kích thích kinh tế trước cuối năm nay,” ông nói. “Do đó, giá vàng đã giảm mạnh trong ngày hôm nay.”

Khả năng Fed có thể cắt giảm mua trái phiếu trong năm nay được xem là một yếu tố tiêu cực đối với vàng. Giá vàng đã tăng mạnh trong nhiều năm qua trong khi ngân hàng trung ương đã tiến hành nới lỏng định lượng. Việc nới lỏng định tích cực đã thúc đẩy giá vàng do các thương nhân lo sợ chiến lược sẽ cắt xén đồng USD và các đồng tiền khác.

Giá vàng đã giảm gần 23 % trong năm 2013 cho đến thời điểm này.

Đồng USD tăng vào thứ sáu cũng tạo áp lực lên giá vàng.

“Kim loại quý này rõ ràng đã không thể phá vỡ mức kháng cự 1.366 USD, trong khoảng thời gian chúng tôi tin tưởng rằng Fed sẽ không thực hiện việc cắt giảm trong một vài tháng tới,” Naeem Aslam, nhà phân tích thị trường tại AvaTrade nói.

Các nhà đầu tư vàng đang dự đoán giá vàng giao dịch ở mức 1.155 USD vào đầu tháng 12 và đã bắt đầu tham gia các vị trí ngắn hạn trong các hàng hóa kỳ hạn của Comex, theo Chintan Karnani, nhà phân tích thị trường tại Insignia Consultants.

Cũng trên sàn Comex thứ Sáu, giá bạch kim giao tháng 1 giảm 13,90USD, tương đương 1%, giao dịch ở mức 1.442,90 USD/oz, giảm 0,6% trong tuần này. Giá palladium giao tháng 12 giảm 1.25 USD, tương đương 0.2%, xuống còn 757,90 USD/oz, nhưng tổng thế đã tăng khoảng 2,7% trong tuần.

Minh Bảo

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

tuong-heo-vang-phuc-loc-tho Karalux ra mắt tượng heo Phúc Lộc Thọ mạ vàng làm quà tặng Tết 2019

Mỗi dịp xuân về, hay những sự kiện lớn trong năm, đội ngũ chế tác của Karalux đều giới thiệu những mẫu quà tặng mới lạ, sang trọng và độc đáo. Để chào đón xuân Kỷ Hợi 2019, Karalux ra mắt bộ sưu tập heo vàng Phúc Lộc Thọ làm quà tặng ý nghĩa. Bạn […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn