Published On: Fri, Feb 21st, 2014

Giá vàng cuối tuần có xu hướng ổn định sau nhiều biến động tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng hôm nay ) – Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay, do thi trường vàng bị áp lực bởi sự tăng giá của đồng USD.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 21/2/2014

Sau khi tăng gần 1% trong phiên giao dịch trước, nhưng giá vàng đang có xu hướng ổn định sau nhiều biến động tăng và giảm trong tuần nay sau 2 tuần tăng liên tiếp trên sự phục hồi không đồng đều trong nền kinh tế toàn cầu.

Giá vàng đã tăng hơn 9% trong năm nay như những lo ngại về tăng trưởng kinh tế không đạt mức như kỳ vọng đã thúc đẩy nhu cầu dự trữ vàng, mặc dù giá vàng vẫn chưa thể leo lên mức kỷ lục tại 1.920 USD/oz vào năm 2011.

Giá vàng giảm 5,46 USD/oz xuống mức 1.317,05 USD/oz vào lúc 03:45 GMT, giảm so với mức cao trong hơn 3 tháng qua tại ngưỡng 1.332,10 vào hôm thứ 3.

Giá trang sức bằng vàng đang chờ đợi một sự điều chỉnh. Phí bảo hiểm cho vàng miếng là ổn định ở Hồng Kông và Singapore, nhưng giảm ở Tokyo do vấn đề lợi nhuận của vàng kỳ hạn tại Tokyo.

Yuichi Ikemizu, giám đốc chi nhánh ngân hàng Standard ở Tokyo, người mà đã đưa ra dự đoán giá vàng sẽ giao dịch trong phạm vi 1.300 – 1.335 USD/oz cho biết, “Tôi nghĩ rằng giá vàng ở thời điểm hiện tại là tương đối cao quá đối với những người mua vàng châu Á bởi vì họ đã quen với mức giá dưới 1.300 USD/oz trong một thời gian dài và số lượng người mua là rất lớn”.

Giá vàng đang được duy trì quanh mức 1.317,10 USD/oz
Các phiên giao dịch vàng đang rất thận trọng sau khi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Fed được phát hành cho thấy nhiều hoạch định chính sách vẫn muốn Fed tiếp tục cắt giảm kích thích tiền tệ. Có thể nói, làm giảm sức hấp dẫn của vàng như 1 biện pháp chống lại lạm phát.

Một cuộc khảo sát trên hoạt động của các nhà máy sản xuất tại Hoa Kỳ đã cho thấy, thị trường chứng khoán châu Á đã tăng điểm trong phiên giao dịch vào ngày hôm nay (21/02), mặc dù mối quan tâm cơ bản về tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đã khiến giới đầu tư đổ xô đi mua vàng dự trữ, 1 tài sản có tính rủi ro cao.

Chỉ số USD các loại tiền tệ lớn khác trên thế giới đã tăng lên mức 80,29 từ mức thấp trong 8 tuần qua tại 79,927 vào hôm thứ 4.

Trên thị trường vàng vật chất, phí bảo hiểm cho vàng miếng tại Tokyo đã giảm xuống bằng không từ mức 30 cts/oz so với giá vàng giao ngay tại London vào tuần trước. Phí bảo hiểm tại Singapore có chút biến động quanh mức 1,20 USD – 1,50 USD; tại Hồng Kông ở mức 1,30 USD – 1,70 USD.

Một đại lý vàng ở Tokyo cho biết, “Giá vàng tại Nhật Bản về cơ bản là đi lên, vì vậy tại thời điểm này, chúng ta đang thấy sự bán ra mạnh từ công chúng”.
Hợp đồng vàng giao kỳ hạn tháng 12, một hợp đồng tích cực nhất trên giao dịch hàng hóa Tokyo đã tăng 45 ¥/g lên mức 4.348 ¥/oz.
Cổ phiếu của các quỹ tín thác vàng (ETF), SPDR Gold Trust của New York giảm 0,70% vào ngày thứ 4 (19/02), và quỹ tín thác bạc (ETF), New York iShares Silver Trust SLV  đã không có sự thay đổi nào trong cùng thời kỳ.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021