Published On: Wed, Oct 8th, 2014

Giá vàng đã chạm $1183/oz, sẽ đi tới đâu?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã chạm ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại vùng giá $1180/oz lần thứ ba trong vòng 16 tháng qua. Bao lâu nữa các nhà đầu tư mới có thể kì vọng thị trường giá xuống chiếm ưu thế?

>> Giá vàng chờ đợi các thông tin kinh tế quyết định tiếp theo

>> Đồng USD đang đè bẹp vàng, nhưng trong bao lâu?

Chúng ta đã phải chứng kiến đà giảm mạnh của vàng trong tuần trước, quý kim đã một lần nữa phải đối diện với vùng giá thấp $1180. Đà giảm của vàng theo chiều hướng kĩ thuật thì là sự nghi ngại mô hình tam giác trong sóng 4 của (3)/C và tam giác là mô hình tiếp tục.

Đây là biểu đồ kĩ thuật thời gian trước:

Vàng 4h ngày 27/9/2014

Vàng 4h ngày 27/9/2014

Như bạn thấy, thị trường đang mong đợi giá vàng leo lên ngưỡng $1218 trong thời gian sắp tới, trước khi giá giảm về sóng 5. Biểu đồ sau cho thấy những gì đã xảy ra với giá vàng sau khi dự báo.

Vàng 4h 7/10/2014

Vàng 4h 7/10/2014

Mô hình 3 góc tại sóng 4 thiết lập để duy trì thị trường giá xuống, nhưng không lâu. Ngay sau đó, thị trường đã bắt đầu xuất hiện đà bán tháo như nhiều người mong đợi, khiến giá chạm ngưỡng $1190 hôm thứ Sáu ngày 3/10. Đà suy yếu của quý kim tiếp tục ngày thứ Hai và một lần nữa rớt xuống mức $1183.Tuy nhiên, xu hướng giảm không thể tạo bất kỳ ngưỡng thấp hơn nào và giá vàng nhanh chóng hồi phục lên ngưỡng $1212.

Bước nhảy vọt này đã không đến như một bất ngờ đối với giới phân tích sóng Elliott – những người hiểu rằng mô hình tam giác không phải là động thái cuối cùng của xu hướng giảm tồi tệ hơn. Điều này có nghĩa rằng toàn bộ sóng (3)/C có lẽ đã qua đi. Hơn nữa, độ dài của sóng (3)/C chính xác là 261,8% chiều dài của sóng (1)/A, đây là một Tỷ lệ Fibonacci rất điển hình giữa các sóng đầu tiên và thứ ba. Tín hiệu từ sóng là tốt, tuy vậy, thị trường sẽ hướng tới đâu?

Nếu quan điểm trên là chính xác, đà tăng giá của quý kim, đang có hiện nay, có khả năng mở rộng. Câu hỏi duy nhất là vàng sẽ chạm ngưỡng cao bao nhiêu. Nếu sự suy giảm ba làn sóng của vùng giá 1345-1183 là (1) – (2) – (3), thì chúng ta nên mong đợi sóng (4) ngay bây giờ. Kì vọng kết thúc sóng 4 tại 1230 – trước khi lại tiếp tục xu hướng giảm trong sóng (5). Kịch bản này ít có khả năng gợi ý cho sự phục hồi lớn hơn nhiều, nếu chúng ta có một sự suy giảm theo mô hình ABC, thay vì (1) – (2) – (3).

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021