Published On: Sat, Nov 2nd, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Giá vàng đã giảm 420.000 đồng/lượng trong tuần vừa qua

Những loại vật phẩm phong thủy mạ vàng hút khách tháng cô hồn
Tư vấn chọn mua quà tặng sếp, đối tác ngày phu nữ 20/10

( Giá vàng ) – Tính chung trong tuần từ 28/10 đến 2/11, giá vàng SJC trong nước giảm 420.000 đồng/lượng.

Vàng trong nước giảm giá vào cuối tuần

Tiếp tục đà giảm giá từ cuối tuần trước, vàng SJC trong nước những phiên đầu tuần giữ mức giá bán ra ổn định trong khoảng 37,30 – 37,35 triệu đồng/lượng. Thời điểm giá vàng đạt mức cao nhất trong tuần là 37,28 – 37,35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Đến cuối tuần, theo đà giảm mạnh của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước bắt đầu chiều hướng giảm từ mức 37,30 xuống sát mốc 37 triệu đồng/lượng và chính thức mất mốc 37 triệu đồng về 36,92 triệu đồng/lượng chốt phiên cuối tuần này (2/11). Tính chung trong tuần qua, giá vàng trong nước giảm 420.000 đồng/lượng.

Nhiều chuyên gia cho rằng, chính sách quản lý làm ổn định thị trường vàng của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang thực sự phát huy tác dụng. Trên thực tế, giá vàng trong nước tạo được sự cân bằng trước đà tăng giảm mạnh mẽ của giá vàng thế giới trong thời gian qua. Cụ thể, từ giữa tháng 9 tới nay, giá vàng SJC trong nước ổn định quanh mức 37,50 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tuần qua, giá vàng trong tuần giảm

Biến động giá vàng tuần từ 28/10 đến 2/11/2013

Điều đặc biệt ở chỗ, bên cạnh việc ổn định thị trường, chênh lệch giá vàng mua – bán trong thời gian gần đây cũng được thu hẹp đáng kể. Có thể nhận thấy điều này trong những phiên giao dịch gần đây, chênh lệch giá mua – bán được niêm yết tại các công ty kinh doanh vàng bạc đều không lớn, có những lúc, giá vàng mua vào chỉ thấp hơn giá bán ra 60.000 đồng/lượng.

NHNN tiếp tục “ế” vàng đấu thầu

Ngày 1/11, NHNN tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng thứ 68, với mức chào thầu 15.000 lượng vàng. Đây là phiên đấu thầu duy nhất được tổ chức trong tuần này. Kết thúc phiên này, đã có 14.800 lượng vàng được bán cho 16 thành viên trúng thầu là các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp đã thiết lập quan hệ giao dịch mua, bán vàng miếng với NHNN.

Giá trúng thầu cao nhất của phiên này là 36,99 triệu đồng/lượng, giá trúng thầu thấp nhất là 36,96 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá bán ra trên thị trường thời điểm đấu thầu chỉ khoảng 50.000 đồng/lượng. Tính từ ngày 28/3/2013 đến 1/11/2013, NHNN đã tổ chức 68 phiên đấu thầu bán vàng miếng với tổng khối lượng trúng thầu là 1.696.300 lượng trên tổng số 1.807.000 lượng chào thầu.

Trong hai phiên đấu thầu liên tiếp gần đây, NHNN liên tục bị “ế” vàng, từ mức 200 lượng ở phiên mới nhất cho tới 3.700 lượng ở phiên trước đó. Phó Thống đốc NHNN – Đào Minh Tú trong một cuộc họp báo đã cho rằng bão hoà cung – cầu có thể là một trong những nguyên nhân khiến lượng vàng bán ra giảm đi.

Từ thực tế đó, có những ý kiến cho rằng, đã đến lúc nên trả việc kinh doanh vàng lại cho doanh nghiệp, còn NHNN đóng vai trò quản lý, tránh tình trạng NHNN  “vừa đá bóng, vừa thổi còi” như hiện nay.

Theo đánh giá của TS. Lê Xuân Nghĩa, thành viên ban cố vấn của Chính phủ, nếu để các công ty kinh doanh vàng tự xuất và tự nhập, còn NHNN chỉ làm nhiệm vụ giám sát về khối lượng, giám sát giá cả nếu thấy cần thiết thì NHNN không phải là người gánh rủi ro của thị trường khi đứng ra nhập khẩu, xuất khẩu vàng.

Thêm vào đó, nếu để doanh nghiệp tự xuất và nhập khẩu vàng thì luồng vàng ra – vào Việt Nam sẽ nhanh hơn, cân bằng được giá trong nước với giá thế giới.

Giá vàng thế giới giảm hơn 40 USD/tuần

Chốt phiên tuần ngày 1/11, giá vàng giao ngay giảm 0,9% xuống 1.311,5 USD/oz. Giá vàng giao tháng 12 giảm 10,5 USD xuống 1.313,2 USD/oz. Trước phiên này, giá vàng đã giảm 1,4% và mất tổng cộng 3% trong các phiên giao dịch tuần qua.

Giá vàng thế giới trong tuần qua giảm liên tiếp do chỉ số đồng USD tăng lên mức cao nhất 6 tuần. Bên cạnh đó, thị trường dấy lên mối lo ngại của giới đầu tư với việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm thắt chặc gói kích thích kinh tế trong tháng 12 tới hoặc tháng 1 năm sau.

Giá vàng thế giới, giá vàng thế giới tuần qua

Biên độ của giá vàng thế giới 3 ngày cuối tuần qua.

Nhận định của giới đầu tư cho thấy, giá vàng giảm tuần thứ 2 liên tiếp và là tuần giảm nhiều nhất trong vòng 7 tuần trở lại đây đã khiến các nhà đầu tư giảm nắm giữ vàng và giá kim loại quý này đã mất trên 20% trong năm 2013.

Từ diễn biến của thị trường vàng thế giới tuần qua cũng cho thấy, lượng vàng nhập khẩu từ Hong Kong tới Trung Quốc giảm tháng thứ 2 liên tiếp, điều này thể hiện nhu cầu vàng của người dân Trung Quốc đang yếu đi.

Bên cạnh đó, chính sách hạn chế nhập khẩu vàng của Chính phủ Ấn Độ đã khiến sức tiêu thụ vàng tại nước này đang giảm mạnh. Theo Hiệp hội thương mại trang sức và đá quý toàn Ấn Độ nhận định, doanh thu vàng xu và vàng thỏi của quốc gia này có khả năng giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái./.

 

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Bông Hồng đúc vàng nguyên khối giá 500 triệu, quà tặng ý nghĩa ngày 20/10 Bông hồng đúc vàng nguyên khối giá 500 triệu tại Hà Nội

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng mạ vàng cao cấp, điện thoại độ vàng, siêu xe mạ vàng tiếp tục trình làng Bông hồng đúc vàng nguyên khối đẳng cấp làm quà tặng trong ngày Phụ Nữ Việt Nam năm nay. Bông hồng đặc biệt này có giá là 500 triệu đồng. Xem […]

Phân tích

Giá vàng, giá USD chiều 16/05/2013 Vàng có thể tăng lên 56 triệu hay xuống mốc 21,7 triệu đồng/lượng ?

Triển vọng về kim loại quý liên tục được đẩy cao hơn, mới đây Bloomberg Intelligence công bố báo cáo cho rằng, giá vàng có thể đạt 56 triệu đồng/lượng. Trong thời gian gần đây, triển vọng về kim loại quý liên tục được đẩy cao hơn. Mức giá cao nhất mà các chuyên gia […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 18/10/2016

Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng nay gồm có các nội dung chính sau đây: – Thị trường chiếu và phân phối phim: Tiềm năng thị phần chưa định hình. – Bỏ hồ sơ giấy đối với 9 thủ tục hành chính lĩnh vực nông nghiệp từ 1/10. – MOLENBEEK trở thành điểm […]

Quà tặng cao cấp 8/3