Published On: Sat, Oct 3rd, 2015

Giá vàng đã tăng lên 2% sau khi số liệu việc làm Mỹ thấp hơn dự kiến

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần ngày 3/10/2015 đã tăng hơn 2% do số liệu việc làm ở Mỹ thấp hơn so với dự đoán đã làm giảm kỳ vọng rằng Fed tăng lãi suất trong năm nay, và tạo ra một số hoạt động mua bù bán.

>> Xem nhanh:Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

Giá vàng giao ngay đã tăng 2,1% niêm yết tại 1.136,40 USD/oz, sau khi tăng 2,5% lên mức cao nhất trong phiên giao dịch tại 1.141,50 USD. Giá vàng giao tháng 12 tăng 22,90 USD/oz, hay 2%, đóng của tại 1.136,60 USD.

Quý kim vàng đã giảm 0,8% trong tuần này.

Giới nhà đầu tư chạy đua để mua bù cho những đặt cược bán và một số thỏa thuận đặt cược mua mới sau khi số liệu của Bộ Lao động Mỹ cho thấy dữ liệu việc làm phi nông nghiệp chỉ tăng 142.000 việc làm trong tháng trước, thấp hơn nhiều so với dự kiến ​​tại 203.000 việc làm.

Chính các con số này đã thúc đẩy vàng lên giá thoát khỏi mức đáy trong 2 năm qua, làm dấy lên mối quan ngại rằng một nên kinh tế toàn cầu bị suy thoái mà dẫn đầu là Trung Quốc đang ảnh hưởng đến tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới và tiếp thêm sức mạnh trên thị trường vàng vốn đang rất chật vật.

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần ngày 3/10/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần ngày 3/10/2015 trên sàn Kitco

Giới thương nhân đã chuẩn bị tinh thần cho lần tăng lãi suất đầu tiên của Mỹ trong gần một thập kỷ qua vào cuối năm nay, mà việc tăng lãi suất này có thể làm tổn thương đến nhu cầu không sinh lãi của vàng trong khi thúc đẩy đồng USD.

“Hôm nay trò chơi đã được lật ngược, bởi vì không ai mong đợi con số việc làm ở mức đó,” George Gero, chiến lược gia kim loại quý cho RBC Capital Markets ở New York cho biết.

Doanh thu của vàng kỳ hạn giao tháng 12 trong 1/2 sau khi phát hành báo cáo việc làm đã đạt mức 4,8 triệu ounces vàng, trị giá khoảng 5,5 tỷ USD, mức cao nhất trong khoảng thời gian 30 phút trong hơn một năm qua.

Trong khi phần lớn lượng giao dịch có khả năng là do hoạt động mua bù bán,” một số người đang bắt đầu quay trở lại vị thế mua,” Bart Melek, giám đốc chiến lược hàng hóa cho TD Securities tại Toronto cho biết.

Lượng giao dịch khá tốt trong quyền chọn bán tháng 11 và tháng 12 nà cho phép những chủ sở hữu bán với giá thực hiện tại 1.100 USD/oz, đã cho thấy các nhà đầu tư đang bảo vệ rủi ro rớt giá của họ và bảo hiểm rủi ro đối với các vị thế mua mới của họ, các thương nhân cho biết.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc tăng 5,6% lên đến 15,27 USD/oz, chạm mức cao nhất trong 2 tuần qua và là ngày giao dịch tốt nhất kể từ tháng 12. Bạch kim đã phục hồi mức 905,24 USD/oz, tăng 0,6%, sau khi sụt giảm xuống 888 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2008. Palladium đã tăng 3,3% lên đến 695,97 USD/oz.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021