Published On: Fri, Oct 11th, 2013

Giá vàng dao động dưới ngưỡng 1.300 USD/ounce

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tỷ giá vàng – Giá vàng trong sáng này giao dịch dưới mức 1.300 USD/ounce, dao động giữa tăng và giảm, trên sự lạc quan rằng các nhà lập pháp Mỹ sẽ đạt được thỏa thuận để ngăn chặn nguy cơ vỡ nợ.

Vàng kỳ hạn tăng và giảm 0.3 % trước khi giao dịch ở mức 1.290,32 USD/ounce vào lúc 9:20 tại Singapore.  Tính đến ngày hôm qua, giá vàng đã giảm 2,7% trong ba ngày liên tiếp, khi chạm mức thấp trong một tuần tại 1.281,10 USD/ounce, và giảm 1,5 trong tuần này so với tuần trước.

Tổng thống Barack Obama đã từ chối kế hoạch của đảng Cộng hòa về việc tăng giới hạn nợ như hai bên cam kết sẽ tiếp tục nói chuyện. Một thỏa thuận để tránh vỡ nợ và chấm sự sự đóng cửa chính phủ một phần sẽ đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng cho việc phục hồi và có khả năng mở đường cho cục dự trữ liên bang giảm gói kích thích kinh tế. Giá vàng đã giảm 23 % trong năm nay do dự đoán rằng Fed có thể cắt giảm mua trái phiếu hàng tháng.

Ông James Steel , nhà phân tích tại HSBC Securities (USA) Inc, đã viết trong một lưu ý rằng, “vàng giảm trên sự lạc quan rằng mở rộng trần nợ Mỹ trong ngắn hạn. Mức kháng cự của vàng dường như là thấp hơn”.

15 nhà phân tích được khảo sát bởi Bloomberg News cho rằng giá sẽ giảm trong tuần tới, 8 người cho rằng giá sẽ tăng và 4 người dự đoán giá sẽ trung lập , tỷ lệ cao nhất của gấu kể từ ngày 13. Lượng nắm giữ của SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi vàng hậu thuẫn lớn nhất, giảm xuống còn 896,38 tấn trong hôm qua, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2009, theo dữ liệu của Bloomberg cho biết.

Vàng giao kỳ hạn tháng 12 đã giảm 0,5% xuống mức 1.290,60 USD/ounce trên sàn Comex, mức giảm trong ngày thứ tư liên tiếp và đánh dấu mức giảm tuần thứ hai liên tiếp. Lượng giao dịch đạt 2,5 phần trăm so với mức trung bình trong 100 ngày qua tại thời điểm này trong ngày, thông tin từ số liệu của Bloomberg.

Bạc giao ngay tăng 0,3 % lên mức 21,7487 USD/ounce. Bạch kim tăng 0,1% lên ngưỡng 1.387,60 USD/ounce. Palladium tăng 0,4% lên mức 709,95 USD/ounce.

Cùng với sự biến động của giá vàng thế giới, giá vàng trong giảm cũng đánh dấu phiên giảm 60.000 đồng/lượng.
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (11/10), vàng SJC trong nước có giá 37,35 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên ngày hôm qua (10/10), giá vàng giảm 60.000 đồng/lượng. Theo mức giá niêm yết, chênh lệch giá mua – bán vàng ở thị trường Hà Nội và TP HCM đang ở mức 200.000 đồng/lượng.
Theo tỉ giá ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank ngày hôm nay, giá vàng thế giới hiện tương đương 32,88 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 4,47 triệu đồng/lượng.

 

Khôi Nguyên

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021