Published On: Mon, Nov 17th, 2014

Giá vàng đi ngang sau phiên cuối tuần tăng mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng quốc tế tạm thời chưa có biến động đáng kể nào mới nên giá vàng SJC sáng đầu tuần hôm nay (17/11) không có nhiều thay đổi so với cuối tuần trước. Giá USD tự do và ngân hàng cùng tăng.

Lúc gần 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,34 triệu đồng/lượng (bán ra). So với lần cập nhật giá gần nhất vào cuối tuần, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 10.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,24 triệu đồng/lượng và 35,36 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán, thấp hơn 10.000 đồng/lượng so với sáng thứ Bảy.

Giá vàng trong nước đã tăng mạnh vào cuối tuần vừa rồi nhờ phiên tăng vọt vào đêm ngày thứ Sáu của giá vàng quốc tế. Tuy nhiên, tính chung cả tuần trước, giá vàng SJC chỉ tăng được 120.000 đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI – Nguồn: DOJI.

Giá vàng trong nước vẫn đang chịu áp lực giảm từ thị trường vàng quốc tế. Dù đang chênh cao hơn nhiều so với giá vàng quốc tế và thường xuyên không phản ánh hết độ tăng-giảm của giá vàng quốc tế, giá vàng SJC vẫn đang ở gần vùng thấp nhất kể từ đầu năm đến nay. Đầu tháng 11 này, giá vàng SJC bán ra đã rớt dưới mức 35 triệu đồng/lượng, thấp nhất kể từ đầu tháng 1.

So với giá vàng quốc tế quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ sáng nay đứng cao hơn khoảng 4,7 triệu đồng/lượng. Thời gian gần đây, chênh lệch phổ biến giữa giá vàng trong nước với quốc tế là 5 triệu đồng/lượng.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 21.395-21.405 đồng (mua vào) và 21.420-21.430 đồng (bán ra). So với sáng thứ Bảy, giá USD tự do hiện tăng 5 đồng ở chiều mua và 10 đồng ở chiều bán.

Tại các ngân hàng thương mại, giá USD niêm yết sáng nay cũng tăng.

Vietcombank báo giá USD ở mức 21.310 đồng (mua vào) và 21.260 đồng (bán ra), cao hơn 20 đồng/USD so với thứ sáng Sáu. Eximbank niêm yết giá USD ở các mức tương ứng lần lượt là 21.280 đồng và 21.360 đồng, tương ứng giá mua và bán, tăng 5 đồng và 15 đồng so với sáng thứ Sáu.

Lúc gần 10h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á giảm 1,7 USD/oz so với đóng cửa cuối tuần trước tại New York, còn 1.187,8 USD/oz.

Giá vàng đã tăng 2,5% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu do lực mua chốt lời của giới đầu tư bán khống. Sáng nay, giá vàng giảm trở lại do đồng USD mạnh.

Tỷ giá đồng bạc xanh so với đồng Yên Nhật đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 7 năm sau khi có tin nền kinh tế đất nước mặt trời mọc bất ngờ rơi vào suy thoái. Trong khi đó, tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay là hơn 1,25 USD/Euro, không có nhiều thay đổi so với cuối tuần trước.

Giới phân tích vẫn đang bi quan về triển vọng giá vàng. Trong bối cảnh kinh tế Mỹ khởi sắc còn các nền kinh tế Nhật, châu Âu và Trung Quốc giảm tốc, các chuyên gia cho rằng, đồng USD sẽ còn tăng giá mạnh trong thời gian tới, từ đó gây sức ép giảm giá mạnh cho vàng.

Ngoài ra, giá dầu thô đi xuống, đồng nghĩa với lạm phát thấp trên toàn cầu, được cho là một nhân tố nữa gây bất lợi cho vàng.

Trong tuần này, giới đầu tư sẽ dành sự quan tâm cho một loạt dữ liệu thống kê kinh tế quan trọng của Mỹ. Ngoài ra, việc nhu cầu vàng vật chất có khởi sắc khi năm 2014 dần khép lại hay không sẽ là một vấn đề nữa thu hút sự chú ý.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021