Published On: Thu, May 22nd, 2014

Giá vàng dịch chuyển trong biên độ hẹp do áp lực quỹ SPDR Gold Trust

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch hôm nay, quý kim vàng vẫn chưa có bất kì một dấu hiệu biến động lớn nào sau khi biên bản cuộc họp tháng Tư của Cục dự trữ Liên bang Mỹ được công bố, tuy nhiên, đà bán tháo quý kim từ quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới đang đè nặng tâm lý các nhà đầu tư.

>> Cập nhật biến động : Giá vàng ngày 22/5/2014

Cập nhật lúc 17h00 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1294/oz.

Giá vàng hiện vẫn duy trì dưới ngưỡng $1300/oz khi đồng USD tiếp tục tỏa sáng trên thị trường tiền tệ. Trong khi chỉ số đô la ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – giảm xuống 80,086 điểm, thì chỉ số đô la WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – tăng lên 72,99 điểm.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h12 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h12 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Các nhà đầu tư lúc này vẫn đang ngóng đợi các thông tin kinh tế Mỹ vào cuối ngày hôm nay (theo giờ địa phương) để kiểm chứng việc quý kim này có thoát ra được vùng giá ổn định trong những phiên gần đây, liệu vàng có bứt phá lên trên ngưỡng $1300/oz được hay không hoặc có thể giảm mạnh xuống dưới ngưỡng $1290/oz?.

“Vùng giá giao dịch hiện nay đang khá hẹp, tuy nhiên, sự đột phá không còn xa nữa,”,Mark To – chuyên gia nghiên cứu của hãng Wing Fung Financial Group có trụ sở tại Hong Kong cho hay.

“Ngưỡng $1300/oz quý kim vàng đã neo khá lâu và vị thế mua có thể được thiết lập dưới ngưỡng này,”, ông nói.

Chốt phiên hôm qua, quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã bán mạnh ra 3,3 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ của quỹ hiện chỉ còn 776,89 tấn – mức thấp nhất kể từ tháng 12/2008. Đây cũng là phiên bán ra mạnh nhất của quỹ trên kể từ ngày 30/4 năm nay.

Tuy nhiên, trên thị trường vật chất, giới đầu tư kì vọng nhu cầu vàng tại Ấn Độ sẽ tăng mạnh khi quốc gia này bỏ các hạn chế nhập khẩu vàng.

Hôm qua, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã cho phép các hãng xuất khẩu trang sức tư nhân – từng bị cấm nhập khẩu vàng kể từ tháng 7/2013 – được nhập khẩu vàng trở lại. Quyết định này có hiệu lực ngay trong ngày 21/5.

Kết quả là, từ ngày 21/5, hơn 20 tổ chức, gồm ngân hàng và cơ quan nhà nước, tư nhân, sẽ được phép nhập khẩu vàng.

Trong khi đó, giá kim loại palladium vẫn tiếp tục duy trì mức cao hơn 2 năm trong phiên giao dịch hôm qua.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021