Published On: Sun, Dec 1st, 2013

Giá vàng dự đoán chuyển biến khá phức tạp vào tuần tới

Những món quà tặng 8/3 độc đáo
Quà tặng 8/3: Hoa hồng mạ vàng 24K cháy hàng
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

(Tỷ giá vàng) – Các thương nhân và các nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News đều khá mâu thuẫn về mức giá mà dự đoán vào tuần tới.

>> Xem thêm: Dự báo giá vàng của các chuyên gia

Có ít người tham gia trong cuộc khảo sát tuần này hơn so với bình thường. Trong số 34 người tham gia, có 20 trả lời trong tuần này. Trong số đó, 7 người cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần sau, 7 người khác cho rằng vàng sẽ giảm giá  và 6 người còn lại cho rằng giá vàng sẽ không thay đổi vào tuần sau. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân hàng hóa kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Giá vàng dự đoán chuyển biến khá phức tạp vào tuần tới

Giá vàng dự đoán chuyển biến khá phức tạp vào tuần tới

“Tôi đang mong đợi giá vàng sẽ tăng nhẹ lên mức 1.265-75 USD”, ông Ken Morrison, người sáng lập và biên tập viên của một bản tin trực tuyến Morrison trên các thị trường cho biết. “Lượng hợp đồng chưa tất toán (Open interest) đã giảm vào trong tuần qua, cho thấy áp lực từ những người bán khống không phải là yếu tố tác động như trong những tuần gần đây. Các cuộc đàm phán ngân sách ở Washington sẽ bắt đầu chiếm hết các thông tin một lần nữa, hạn cuối của cuộc đàm phán là ngày 13/12 còn chưa đến 2 tuần làm việc nữa.”

Một số người cho biết họ mong đợi giá vàng sẽ giữ ổn định, không thay đổi trong thời gian chuẩn bị đưa ra báo cáo việc làm ở Mỹ tháng 11 vào thứ sáu tới. Từ đó, các thương nhân sẽ được xem xét manh mối về việc cắt giảm chương trình kích thích của Fed.

“Tôi hy vọng giá vàng vẫn duy trì phạm vi giới hạn trong thời gian còn lại của năm 2013”, ông Frank Lesh, nhà phân tích hàng hóa kỳ hạn tại Future Path Trading nói. “Xu hướng giảm vẫn chủ yếu do những nhà đầu tư dài hạn của ETFs, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới sẽ có xu hướng thanh lý vào cuối năm nay. Sức mua vàng vật chất cũng hỗ trợ thị trường vàng, nhưng không đủ để thúc đẩy làm vàng tăng giá. Thị trường vàng sẽ phải đối phó với vấn đề Fed bắt đầu thu hẹp chương trình mua tài sản hàng tháng của mình và bình thường hóa lãi suất trong năm 2014, đây là một nhân tố giảm đối với giá vàng. Tôi vẫn giữ ý kiến trung lập về giá vàng và kỳ vọng giá vàng sẽ ổn định vào tuần tới.”

Một số người cho rằng giá vàng sẽ giảm vào tuần đến, cho rằng vấn đề thu hẹp gói nới lỏng định lượng đang tác động khiến vàng giảm giá.

“Dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng tốt hơn thúc đầy việc cắt giảm của Fed,” Ira pstein, giám đốc bộ phận Ira Epstein của The Linn Group cho biết. “Trước những con số việc làm đưa ra vào ngày 06/12, các nhà giao dịch vàng lo sợ con số việc làm tốt hơn sẽ thúc đẩy Fed sớm cắt giảm kích thích kinh tế. Mặt khác, nếu số liệu việc làm tệ hơn, điều này cũng có thể có nghĩa là bà Janet Yellen sẽ đặt cược vụ ứng cử của mình về cách bà giải thích số kinh tế như thế nào. Dù như thế nào, vàng tiếp tục gặp rắc rối.”

Minh Bảo

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-ca-phe-co-dau-hieu-phuc-hoi-tu-cuoi-thang-9-460x260-0738 Giá cà phê hôm nay 20/5: Đi ngang sau khi trượt khỏi mốc 30.000 đồng/kg

Giá cà phê nhân xô các tỉnh Tây Nguyên hôm nay không đổi sau khi lao dốc thêm 700 đồng/kg trong phiên cuối tuần chạm đáy 29.600 – 30.300 đồng/kg. Tại cảng TPHCM, giá cà phê xuất khẩu loại 2, tỷ lệ đen vỡ 5% giao dịch ở 1.256 USD/tấn (FOB), trừ lùi lui về […]

Phân tích

gia-vang-9-4 PTKT vàng 20/5: Nhắm mục tiêu xem lại đường hỗ kéo dài 9 tháng gần $1272

Tóm tắt: Tin tức liên quan đến cuộc bầu cử Úc và sự cải thiện trong mối quan hệ giữa Mỹ, Canada và Mexico dành được sự chú ý của thị trường. Sự bi quan xung quanh mối quan hệ Mỹ-Trung và Hoa Kỳ-Iran có thể hạn chế sự suy của giảm vàng gần đường […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng