Published On: Wed, Nov 6th, 2013

Giá vàng đứng giá sau 7 ngày giảm giá trên những kỳ vọng kích thích kinh tế

Những món quà tặng 8/3 độc đáo
Quà tặng 8/3: Hoa hồng mạ vàng 24K cháy hàng
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

(Tygiavang.vn) – Giá vàng đã vật lộn để thoát khỏi chuỗi ngày giảm giá dài nhất trong gần 6 tháng qua, do kéo dài nghi ngờ khi nào Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ bắt đầu cắt giảm quy mô của gói kích thích kinh tế.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 6/11/2013

Giá của kim loại quý này đã giảm khoảng 3% vào ngày 28/10 và giảm 8% trong vòng 7 ngày qua. Các nhà phân tích tin rằng vàng có thể phá vỡ dưới mốc 1.300 USD/oz trước khi có báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ vào hôm thứ sáu tuần này.

Thời gian của việc giảm dần gói kích thích kinh tế của FED với mức 85 tỷ USD trong việc mua trái phiếu hàng tháng là một yếu tố quan trọng thúc đẩy giá vàng trong năm nay. Giá vàng đã giảm hơn 20% trong năm nay do tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế cải thiện đã thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển sang cổ phiếu và FED phải suy nghĩ về việc cắt giảm kích thích trở lại.

Các số liệu kinh tế gần đây đã gây ra nhiều nghi ngờ về thời gian chính xác, khiến thị trường suy đoán liệu rằng Fed sẽ công bố giảm dần trước cuối năm nay.

Mark To Để, người đứng đầu nghiên cứu tại Wing Fung Tập đoàn tài chính của Hồng Kông cho biết, “tâm lý chung là phục hồi kinh tế là ổn định nhưng nó là một điều bất lợi với giá vàng. Các nhà đầu tư đang rất thận trọng, vì vậy tôi nghĩ rằng vàng sẽ di chuyển về phía 1.300 USD/oz và dao động ở xung quanh mức đó,” Ông cũng  thêm rằng giảm dần sẽ không được thực hiện bất cứ lúc nào bởi tỷ lệ thất nghiệp vẫn còn cao.

Giá vàng giao kỳ hạn gần như là bằng phẳng tại ngưỡng 1.311,45 USD/oz vào lúc 02: 28 GMT. Khối lượng giao dịch trên sàn Comex, giá vàng đã rất thấp trong tuần này khi thị trường đang chờ đợi báo cáo từ bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ vào ngày thứ 6 tới.

Một nhà phân tích của HSBC cho biết trong một lưu ý, “Chúng tôi hy vọng cá số liệu kinh tế Mỹ tiếp tục có tác động tiêu cực đối với vàng giao kỳ hạn. Với các số liệu gần đây của kinh tế Mỹ tốt hơn so với dự kiến, vàng có thể thử nghiệm tại ngưỡng 1.300 USD/oz trước khi có báo cáo bảng lương.”

Thuế đối vàng ở Ấn Độ giảm một nửa vào hôm hôm thứ ba tuần trước do nhu cầu bị giảm bất thường trong mùa lễ hội và nguồn cung cấp đã được thiết lập để cải thiện sau khi một số nhà nhập khẩu vàng đã bắt đầu nhập để đáp ứng nhu cầu trong nước.

Minh Bảo

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

tuong-heo-vang-phuc-loc-tho Karalux ra mắt tượng heo Phúc Lộc Thọ mạ vàng làm quà tặng Tết 2019

Mỗi dịp xuân về, hay những sự kiện lớn trong năm, đội ngũ chế tác của Karalux đều giới thiệu những mẫu quà tặng mới lạ, sang trọng và độc đáo. Để chào đón xuân Kỷ Hợi 2019, Karalux ra mắt bộ sưu tập heo vàng Phúc Lộc Thọ làm quà tặng ý nghĩa. Bạn […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng