Published On: Thu, Nov 7th, 2013

Giá vàng được dự báo tiếp tục giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công
(Giá vàng hôm nay) – Thị trường vàng trong nước sáng nay lặng sóng, giá không thay đổi nhiều so với hôm qua. Trong khi đó HSBC dự báo giá thế giới có thể về mốc 1.300 USD.

Giá vàng SJC cuối giờ sáng quay đầu tăng 40.000đ/lượng mỗi chiều so với giá mở cửa sáng nay. Cụ thể, Giá vàng SJC niêm yết tại công ty VBĐQ Sài Gòn giao dịch ở 36,68- 36,74 triệu đồng/lượng. So với cuối giờ chiều qua, giá vàng hiện cao hơn 30.000đ/lượng chiều mua vào và cáo hơn 20.000đ/lượng chiều bán ra.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC niêm yết ở 36,71- 36,75 triệu đồng/lượng, giá vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở 34,30- 34,85 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý, giá vàng SJC niêm yết ở 36,7- 36,75 triệu đồng/lượng, giá vàng 9999 giao dịch ở 35,7- 36,6 triệu đồng/lượng.

Tại PNJ, giá vàng SJC niêm yết giao dịch ở 36,7- 36,76 triệu đồng/lượng, giá vàng Phượng Hoàng giao dịch ở 34,34- 34,74 triệu đồng/lượng.

Tại Doji, giá vàng SJC niêm yết giao dịch ở 36,69- 36,75 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới hiện giao dịch ở 1.316,3 USD/ounce, giảm nhẹ 0,8 USD so với đầu giờ sáng nay. Tính theo tỷ giá USD, giá vàng thế giới hiện tương đương 33,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 3,34 triệu đồng/lượng.

Tuần này, thị trường trong nước liên tục chứng kiến việc giá bán được đưa về sát chiều mua. Chênh lệch hiện chỉ còn 40.000 đồng. Đây là dấu hiệu cho thấy giới kinh doanh đang “khát” khách đến giao dịch. Trước đó, chênh lệch cao ngất hưởng hàng trăm nghìn đồng khiến người dân ngại mua vàng.

Riêng trên thị trường vàng trang sức, vàng nhẫn vẫn đang bán chạy hơn cả. Khi giá vàng miếng SJC xuống 36,7 triệu đồng, các mặt hàng trang sức, vàng nhẫn trên thị trường chỉ có giá 33,6 đến 34,3 triệu đồng. Với một số bộ phận khách hàng, họ không quan tâm đến thương hiệu, hoặc vàng nhẫn hay vàng miếng khi mua tích trữ.

Giá vàng ngày 7/11/2013

Giá vàng được dự báo tiếp tục giảm

Còn trên thị trường vàng thế giới, giá lại vừa có phiên phục hồi bất thành. Theo đó, sau khi mở cửa ở 1.311 USD, biểu đồ có lúc leo thang mạnh lên 1.322 USD. Tuy nhiên, giá đi xuống sau đó, còn 1.316 USD trong sáng nay.

Nguyên nhân của đà tăng chớp nhoáng hôm qua là đồng đôla Mỹ giảm điểm so với euro. Theo đó, thông tin tốt hơn dự kiến của các chỉ số kinh tế Đức khiến nhà đầu tư đồng euro lạc quan hơn trước thềm cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào hôm nay.

Lượng giao dịch trên thế giới tiếp tục yếu. Sự thiếu vắng các tay chơi lớn là một trong những nguyên nhân khiến đà phục hồi hôm qua không kéo dài. Thay vào đó, giới đầu tư tỏ ra quan tâm hơn đến thị trường chứng khoán trong bối cảnh vàng ảm đạm. Hôm qua, chỉ số S&P 500 tăng 0,3% điểm.

Hiện giới đầu tư chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 10, sẽ được phát đi vào thứ sáu. Nếu báo cáo này cho kết quả tốt, giá vàng có thể chịu áp lực vì nhà đầu tư lo sợ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ rút sớm gói nới lỏng tiền tệ.

“Chúng tôi cho rằng các thông tin kinh tế sẽ tiếp tục có ảnh hưởng đến giá vàng trong ngắn hạn. Với những thông tin kinh tế tích cực gần đây, giá vàng có thể thử nghiệm mốc 1.300 USD trước khi có báo cáo bảng lương phi nông nghiệp sắp tới”, báo cáo của ngân hàng HSBC nói.

Minh Bảo
iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021