Published On: Wed, Jul 16th, 2014

Giá vàng duy trì giao dịch dưới mốc 1.300 USD/oz

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng phiên châu Á sáng hôm nay, ngày 16/7/2014, đang giao dịch dưới mốc 1.300 USD/oz do triển vọng cho chi phí đi vay có thể tăng cao hơn ở Mỹ đã đẩy đồng USD tăng giá và làm giảm nhu cầu đầu tư thay thế.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 16/7/2014

Giá vàng giao ngay, giao dịch ở mức 1.296,90 USD/oz vào lúc 9:09 tại Singapore, tăng lên từ mức 1.294,05 USD vào hôm qua, theo mức giá chung của Bloomberg. Kim loại màu vàng đã giảm xuống mức 1.292,26 USD vào hôm qua, mức thấp nhất kể từ ngày 19/6, do chỉ số đồng đô la Mỹ của Bloomberg giao ngay tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua.

Giá vàng giao tháng 8 giao dịch ở mức 1.297 USD/oz trên sàn Comex ở New York từ mức 1.297,10 USD vào hôm qua, khi giá vàng giảm xuống còn 1.292,60 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 19/6.

Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen cho biết với các nhà lập pháp vào hôm qua rằng lãi suất có thể tăng sơn hơn so với dự kiến của thị trường​​, ngay cả khi bà cũng cho biết rằng nền kinh tế chưa phục hồi hoàn toàn và các ngân hàng trung ương phải tiếp tục kích thích kinh tế để thị trường không bị suy yếu. Dữ liệu ngày nay có thể cho thấy sản lượng nhà máy sản xuất đã tăng mạnh, sau khi có báo cáo vào hôm qua cho thấy doanh số bán hàng tại các nhà bán lẻ tăng trong tháng 6 và một thước đo sản xuất tại New York tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2010.

“Các dữ liệu kinh tế tích cực từ Mỹ đã giúp đồng đô la tăng trưởng, và đồng thời cũng đè nặng lên vàng”, Zhu Runyu, một nhà phân tích tại CITICS Futures Co, một đơn vị môi giới niêm yết lớn nhất Trung Quốc cho biết. “Mặc dù những căng thẳng địa chính trị vẫn còn tồn tại để hỗ trợ vàng, nhưng đã bị lu mờ.”

Vàng đã giảm 28% vào năm 2013 với kỳ vọng rằng Fed sẽ thu hẹp gói kích thích vốn đã được sử dụng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Sau đó, vàng đã tăng trở lại 7,9% trong năm nay, một phần nhờ vào tình trạng bất ổn ở Ukraine và Trung Đông.

Bài phát biểu của bà ​​Yellen đã đẩy đồng đô la lên cao hơn và làn sóng báo tháo vàng lên đỉnh điểm, theo nhà phân tích Victor Thianpiriya tại Banking Group Ltd Úc & New Zealand. Người đứng đầu ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ có phiên điều trần thứ 2 vào hôm nay trước Ủy ban Ngân hàng Mỹ.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,4%, giao dịch ở ngưỡng 20,7782 USD/oz sau khi bạc đã giảm 3,6% trong 2 ngày qua vào hôm qua.

Giá bạch kim giao ngay cũng tăng 0,1%, lên đến 1.484,63 USD/oz sau 2 ngày giảm giá. Giá palladium cũng tăng 0.2%, giao dịch ở 868,70 USD/oz.

Tại thị trường trong nước, Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua – bán tại TP HCM 36,74-36,86 triệu đồng/lượng; tại Hà Nội 36,74-36,88 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên chiều qua, hiện vàng SJC không đổi.

Chênh giá mua – bán vàng SJC đang là 120.000 đồng/lượng.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021