Published On: Wed, Oct 2nd, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Giá vàng giảm 3% xuống mức thấp nhất gần 2 tháng

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

(Tygiavang.vn) – Giá vàng tụt dốc gần 3 % trong ngày hôm qua, xuống mức thấp nhất trong gần 2 tháng do các nhà đầu tư lo lắng về sự đóng cửa một phần của chính phủ Mỹ.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 2/10/2013

Giá vàng đột ngột giảm trong đầu phiên giao dịch Mỹ trong sáng nay do một lệnh bán lớn xuất hiện trên sàn Comex để áp đảo thị trường, đẩy tới một mức giá thấp hơn 25 USD/ounce và kích hoạt sự bán tháo để chống tổn thất khi vàng xuống dưới 1300 USD/ounce, theo như các nhà phân tích cho biết.

Thêm vào đó, thị trường cũng chứng kiến giá bạc, đồng và dầu thô cũng giảm cùng một lúc, mặc dù mức giảm không mạnh.

Thương nhân khác cho biết sự suy giảm của giá vàng gây ra bởi sự lo lắng về việc đóng cửa chính phủ Mỹ điều này đã chấm dứt một sự phục hồi của kim loại được coi như là tài sản trú ẩn an toàn này.

Ông Jeffrey Sica, giám đốc đầu tư của Wealth Management Sica cho biết, “Bởi vì chúng tôi đã có một sự tăng giá dáng kể trong quý II, nên các nhà quản lý tiền muốn đặt lợi nhuận hàng quý của họ, đặc biệt là với số tiền to lớn của biến động, trong đó có trên 1 tỷ USD tài sản là của khách hàng.

Tuy nhiên, chốt phiên dường như không hoàn toàn giải thích cho sự sụt giảm một cách đột ngột vào lúc 8:30-8:40 giờ EDT (1230-1240 GMT) tới mức thấp trong ngày là 1284 USD/ounce, với khối lượng khoảng 24000 lô hàng được thay đổi trong 10 phút, chiếm khoảng 1 % hoạt động giao dịch của thị trường tại thời điểm đó.

Trên sàn Comex của Mỹ hợp đồng vàng giao kỳ hạn tháng 12 tiếp tục có những tổn thất suốt phiên giao dịch, tụt 40,90 USD và giao dịch tại 1286,10 USD/ounce, với tổng khối lượng giao dịch khoảng 20 % trên mức trung bình 30 ngày của nó, theo dữ liệu sơ bộ của Reuters cho biết.

Giá vàng giao ngay giảm 2,8 % xuống mức 1289,51 USD/ounce vào lúc 03:12 EDT (19:12 GMT), trước đó giao dịch chạm mức 1282,59 USD/ounce mức thấp nhất kể từ ngày 07/8.

Trước sự suy giảm vàng, đồng đô la Mỹ có chút biến động nhẹ và thị trường chứng khoán tăng gần 1 % trong một phiên tăng điểm của một số khả năng phục hồi trong bối cảnh đóng của chính phủ Mỹ.

Jonathan Jossen, một nhà giao dịch vàng quyền chọn trên sàn Comex cho biết, lượng đặt cược vàng giảm rất lớn trong ngày điều này đã tạo áp lực lớn lên vàng.

Vàng đã tăng 7,6 % trong quý III, đứng đầu sự gia tăng hàng quý đầu tiên trong một năm, tăng so với mức giảm kỷ lục 23 % trong quý II.

Một số nhà đầu tư đã dự đoán rằng giá vàng sẽ tiếp tục biến động do sự không chắc chắn về liên quan của việc đóng cửa chính phủ, việc đóng cửa một thời gian dài có thể làm phá sản kế hoạch phục hồi nền kinh tế Mỹ. Điều này đã khiến gần 1 triệu người lao động liên bang đã tạm thời phải nghỉ việc vào hôm thứ ba khi chính phủ Mỹ đóng cửa một phần cho lần đầu tiên trong 17 năm qua trong một bế tắc giữa Tổng thống Barack Obama và Quốc hội Cộng hòa trong một đạo luật cải cách chăm sóc sức khỏe.

Nợ trần Mỹ

Thương nhân cũng đang chú ý tới sự đóng cửa với thời hạn trần nợ của Mỹ vào giữa tháng 10. Trong cuộc khủng hoảng nợ trần 2011, một thỏa thuận đã đạt được chỉ ở phút cuối cùng để ngăn chặn một mặc định của Mỹ, giúp vàng đạt tới mức cao kỷ lục 1,920 USD/ ounce vào tháng 9/2011.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

chim_Hac_7 Chim Hạc mạ vàng quà tặng độc đáo, ý nghĩa nhất 2017

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng cao cấp mạ vàng, điện thoại mạ vàng, độ vàng cho nhiều siêu xe tiếp tục giới thiệu quà tặng cao cấp Chim hạc mạ vàng tượng trưng cho sự may mắn và một cuộc sống trường thọ, vĩnh cửu. Biểu tượng chim Hạc mạ vàng bởi Karalux […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng ngày 04/04 tiếp tục giảm Giá vàng được nhận định tăng mạnh trong tuần tới

Phần lớn chuyên gia và các nhà phân tích cùng đưa ra nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới do tác động tích cực từ chỉ số USD giảm sút. Giá vàng thế giới kết thúc tuần giao dịch vừa qua đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần gần […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 21/07/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 21/07/2017 với những nội dung đáng chú ý: Xử lý nợ xấu – tháo nút thắt về tài sản đảm bảo Hàng nghìn hồ sơ xin mua nhà thuộc sở hữu nhà nước chưa được giải quyết… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017