Published On: Wed, Oct 2nd, 2013

Giá vàng giảm 3% xuống mức thấp nhất gần 2 tháng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

(Tygiavang.vn) – Giá vàng tụt dốc gần 3 % trong ngày hôm qua, xuống mức thấp nhất trong gần 2 tháng do các nhà đầu tư lo lắng về sự đóng cửa một phần của chính phủ Mỹ.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 2/10/2013

Giá vàng đột ngột giảm trong đầu phiên giao dịch Mỹ trong sáng nay do một lệnh bán lớn xuất hiện trên sàn Comex để áp đảo thị trường, đẩy tới một mức giá thấp hơn 25 USD/ounce và kích hoạt sự bán tháo để chống tổn thất khi vàng xuống dưới 1300 USD/ounce, theo như các nhà phân tích cho biết.

Thêm vào đó, thị trường cũng chứng kiến giá bạc, đồng và dầu thô cũng giảm cùng một lúc, mặc dù mức giảm không mạnh.

Thương nhân khác cho biết sự suy giảm của giá vàng gây ra bởi sự lo lắng về việc đóng cửa chính phủ Mỹ điều này đã chấm dứt một sự phục hồi của kim loại được coi như là tài sản trú ẩn an toàn này.

Ông Jeffrey Sica, giám đốc đầu tư của Wealth Management Sica cho biết, “Bởi vì chúng tôi đã có một sự tăng giá dáng kể trong quý II, nên các nhà quản lý tiền muốn đặt lợi nhuận hàng quý của họ, đặc biệt là với số tiền to lớn của biến động, trong đó có trên 1 tỷ USD tài sản là của khách hàng.

Tuy nhiên, chốt phiên dường như không hoàn toàn giải thích cho sự sụt giảm một cách đột ngột vào lúc 8:30-8:40 giờ EDT (1230-1240 GMT) tới mức thấp trong ngày là 1284 USD/ounce, với khối lượng khoảng 24000 lô hàng được thay đổi trong 10 phút, chiếm khoảng 1 % hoạt động giao dịch của thị trường tại thời điểm đó.

Trên sàn Comex của Mỹ hợp đồng vàng giao kỳ hạn tháng 12 tiếp tục có những tổn thất suốt phiên giao dịch, tụt 40,90 USD và giao dịch tại 1286,10 USD/ounce, với tổng khối lượng giao dịch khoảng 20 % trên mức trung bình 30 ngày của nó, theo dữ liệu sơ bộ của Reuters cho biết.

Giá vàng giao ngay giảm 2,8 % xuống mức 1289,51 USD/ounce vào lúc 03:12 EDT (19:12 GMT), trước đó giao dịch chạm mức 1282,59 USD/ounce mức thấp nhất kể từ ngày 07/8.

Trước sự suy giảm vàng, đồng đô la Mỹ có chút biến động nhẹ và thị trường chứng khoán tăng gần 1 % trong một phiên tăng điểm của một số khả năng phục hồi trong bối cảnh đóng của chính phủ Mỹ.

Jonathan Jossen, một nhà giao dịch vàng quyền chọn trên sàn Comex cho biết, lượng đặt cược vàng giảm rất lớn trong ngày điều này đã tạo áp lực lớn lên vàng.

Vàng đã tăng 7,6 % trong quý III, đứng đầu sự gia tăng hàng quý đầu tiên trong một năm, tăng so với mức giảm kỷ lục 23 % trong quý II.

Một số nhà đầu tư đã dự đoán rằng giá vàng sẽ tiếp tục biến động do sự không chắc chắn về liên quan của việc đóng cửa chính phủ, việc đóng cửa một thời gian dài có thể làm phá sản kế hoạch phục hồi nền kinh tế Mỹ. Điều này đã khiến gần 1 triệu người lao động liên bang đã tạm thời phải nghỉ việc vào hôm thứ ba khi chính phủ Mỹ đóng cửa một phần cho lần đầu tiên trong 17 năm qua trong một bế tắc giữa Tổng thống Barack Obama và Quốc hội Cộng hòa trong một đạo luật cải cách chăm sóc sức khỏe.

Nợ trần Mỹ

Thương nhân cũng đang chú ý tới sự đóng cửa với thời hạn trần nợ của Mỹ vào giữa tháng 10. Trong cuộc khủng hoảng nợ trần 2011, một thỏa thuận đã đạt được chỉ ở phút cuối cùng để ngăn chặn một mặc định của Mỹ, giúp vàng đạt tới mức cao kỷ lục 1,920 USD/ ounce vào tháng 9/2011.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021