Published On: Thu, Nov 20th, 2014

Giá vàng giảm do các quan chức của Fed cảnh báo về kỳ vọng lạm phát

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm xuống sau khi các quan chức Fed cho biết họ nên theo dõi các dấu hiệu của sự suy giảm trong kỳ vọng của công chúng đối với lạm phát của Mỹ.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 20/11/2014

Vàng giao ngay giảm 1,2%, niêm yết tại 1.182,68 USD/oz, theo mức fias chung của Bloomberg. Ngày 07/11, vàng đã chạm mức 1.132,16 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 4/2010.

Trước khi phát hành biên bản cuộc họp của Fed, giá vàng giao tháng 12 giảm 0.3% niêm yết tại 1.193,90 USD/oz trên sàn Comex ở New York. Sau đó, mức giá tiếp tục sụt giảm trong phiên giao dịch điện tử.

Giá vàng giao ngay lúc 7h30' ngày 20/11/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 7h30′ ngày 20/11/2014 trên sàn Kitco

Các nhà hoạch định chính sách cho biết những tác động của việc tăng trưởng kinh tế yếu hơn ở nước ngoài là “có khả năng khá hạn chế” ở Mỹ, theo biên bản cuộc họp tháng 10 của ngân hàng trung ương công bố hôm nay tại Washington. Fed kết thúc chương trình mua nợ trong chính cuộc họp này, làm hạn chế nhu cầu mua vàng dự trữ.

Sau khi tăng giá trong 6 tháng đầu năm nay, vàng giao ngay đã giảm 9% trong quý trước do nền kinh tế Mỹ tăng trưởng đã thúc đẩy suy đoán rằng các ngân hàng trung ương đang tiến gần hơn đến việc tăng lãi suất. Các quan chức Fed cho biết vào tháng trước rằng chi phí năng lượng thấp hơn có thể giữ mức chi phí tiêu dùng giảm trong tương lai gần.

“Lạm phát dường như không phải là một mối quan ngại vào lúc này,” Chris Gaffney, chiến lược gia thị trường cao cấp tại EverBank Wealth Management tại St. Louis, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Thực tế là họ nhìn thấy một tác động của suy thoái toàn cầu rất hạn chế là do họ khá hiếu chiến.”

“Ủy ban vẫn nên chú ý tới bằng chứng của sự giảm xuống trong kỳ vọng lạm phát dài hạn,” theo biên bản cuộc họp của Fed.

Đồng đô la đang ở gần mức cao nhất trong vòng 5 năm qua so với tỷ giá của 10 loại tiền tệ khác, và giá năng lượng tiếp tục đã giảm, 2 yếu tố này đã làm giảm nhu cầu mua vàng như một hàng rào chống lại khi chi phí tiêu dùng tăng cao. Triển vọng tăng lãi suất đã làm mất sức hấp dẫn của kim loại màu vàng mà vốn chỉ cung cấp lợi nhuận khi tăng giá.

Trong năm 2014, giá vàng đã giảm 0,7%. Vàng trong năm 2013 đã giảm 28%, kết thúc 12 năm tăng giá. Vàng đang hướng đến năm thứ hai liên tiếp đầu tiên rớt giá kể từ năm 1998.

Lạm phát yếu

Lạm phát mà một số nhà đầu tư đã đặt cược vào đã không xảy ra, và chứng khoán Mỹ đã tăng lên mức kỷ lục. Vàng sụt giảm nhiều nhất trong ba thập kỷ qua vào năm ngoái. Thị trường lao động đã có đã được cải thiện, các nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết ngày 29/10 khi họ kết thúc vòng thứ ba chương trình mua tài sản của họ.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,3%, niêm yết tại 16,1455 USD/oz. giá bạch kim giao ngay giảm 1,5%, chốt phiên tại 1.188,38 USD/oz. Trong khi đó, giá palladium giao ngay giảm 1,3%, đóng cửa ở 764,25 USD/oz vào hôm nay.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021