Published On: Fri, Oct 9th, 2015

Giá vàng giảm gần 5 USD sau khi biên bản cuộc họp tháng 9 của Fed được công bố

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới đã quay đầu giảm xuống thấp hơn vào hôm thứ Năm sau khi biên bản cuộc họp Fed cho thấy các nhà hoạch định chính sách tại các ngân hàng trung ương Mỹ cũng bị ảnh hưởng bởi các dấu hiệu suy thoái của nền kinh tế toàn cầu nhưng triển vọng tăng lãi suất của họ vẫn không “bị thay đổi”.

>> Xem nhanh:Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

Giá vàng giao ngay giảm 0,4% niêm yết tại 1.139,86 USD/oz, sau khi tăng 0,5% lên đến 1.151,20 USD sau khi biên bản cuộc họp tháng 9 được công bố.

Giá vàng giao tháng 12 đóng cửa trước khi biên bản cuộc họp được phát hành, đã giảm 0,4% tại 1.144,30 USD/oz.

Fed nghĩ nền kinh tế đã rất gần với việc đảm bảo tăng lãi suất trong tháng 9, nhưng các hoạch định chính sách quyết định thận trọng để chờ đợi các bằng chứng suy thoái kinh tế toàn cầu đã không tác động đến nước Mỹ, biên bản cuộc họp ngày 16-17/9 cho thấy.

“Vàng đã tăng giá lên trên mốc 1.150 USD $ và sau đó đã bị bán tháo phản ánh sự mâu thuẫn sâu sắc trong thị trường về khả năng tăng lãi suất của Fed trong tháng 12,” Tai Wong, giám đốc giao dịch cơ sở và các kim loại quý giao dịch tại BMO Capital Markets cho biết

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 7h15' ngày 9/10/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 7h15′ ngày 9/10/2015 trên sàn Kitco

“Lúc đầu, vàng đã phản ứng tích cực với biên bản cuộc họp trong tháng 9 của Fed mà biên bản này đã chỉ ra rằng FOMC sẽ tìm kiếm nhiều ‘cải thiện hơn nữa trong thị trường lao động, khẳng định rằng triển vọng đã không’ xấu đi đáng kể ‘trước khi tăng lãi suất.”

Việc tăng lãi suất mà bị trì hoãn sẽ càng hỗ trợ giá vàng trong ngắn hạn.

“Chúng tôi vẫn mong đợi lãi suất sẽ được nâng lên trong tháng 12, mặc dù rõ ràng các số liệu của Mỹ đã xấu đi kể từ cuộc họp này và do đó, các rủi ro là một số những thành viên trước đây ủng hộ việc tăng lãi suất trong năm nay đã chuyển sang ủng hộ quan điểm trì hoãn tăng lãi suất,” Andrew nói Grantham, nhà kinh tế cấp cao, giám đốc, tại CIBC Economics, cho biết trong một lưu ý.

Fed quyết định không tăng giá cước vào tháng 9 sau khi tăng trưởng toàn cầu chững lại và những quan ngại về suy thoái ở Trung Quốc.

Chỉ số chứng khoán thế giới tăng cao hơn sau khi phát hành biên bản cuộc họp của Fed trong khi đồng đô la Mỹ mở rộng xu hướng giảm và lợi tích trái phiếu 10 năm của Mỹ tăng.

Vàng đã được giao dịch thấp hơn như Trung Quốc đã quay trở lại thị trường sau 1 tuần nghỉ lễ từ ngày 01-07/10, khi mà giá vàng đã tăng 30 USD/oz.

SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, cho biết cổ phần của hãng đã giảm 0,26% xuống còn 687,20 tấn vào hôm thứ Tư.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc đã giảm 4,4% tại 15,36 USD/oz, sau khi tăng giá trong 4 phiên liên tiếp. Bạch kim tăng 0,5% tại 945,245 USD/oz và palladium giảm 0,1% còn 696,50 USD/oz.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021