Published On: Thu, Mar 5th, 2015

Giá vàng giảm giá phiên thứ 3 liên tiếp do đồng USD tăng mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm giá vào hôm thứ tư – phiên thứ 3 vàng rớt giá liên tiếp do đồng USD tiếp tục tăng giá so với đồng euro sau khi số liệu kinh tế Mỹ được công bố.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 5/3/2015

Vàng giao ngay đã giảm 0,3%, niêm yết tại 1.199,80 USD/oz. Kim loại màu vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần qua tại 1.194,90 USD vào hôm thứ Ba do động đô la Mỹ tăng lên gần mức cao nhất trong vòng 11 năm qua và kỳ vọng lãi suất của Mỹ sẽ được tăng lên.

Vàng giao tháng tư giảm 3,50 USD đóng cửa tại 1.200,90 USD/oz.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 7h30' ngày 5/3/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 7h30′ ngày 5/3/2015 trên sàn Kitco

Dữ liệu phát hành vào hôm thứ Tư cho thấy các nhà tuyển dụng đã tăng thêm 212.000 việc làm trong tháng 2, trong khi con số việc làm trong tháng 1 đã được sửa đổi tăng lên 250.000.

“Vàng đang cố gắng tìm một hướng đi thực tế cho mình và trong khi đó vàng đang phản ứng với đồng USD và các dữ liệu của Mỹ, mà 2 yếu tố này sẽ tiếp tục thúc tạo ra định hướng cho giá vàng”, Bernard Sin, phó chủ tịch cao cấp tại MKS Finance.

Đồng đô la chạm mức cao nhất kể từ tháng 9/2003 so với các loại tiền tệ lớn khác nhờ vào sự hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh trong tuần này.

Đồng bạc xanh tăng giá sẽ làm cho giá vàng tính theo đồng USD đắt hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác, trong khi sự gia tăng lợi nhuận từ trái phiếu Mỹ là yếu tố tiêu cực đối với kim loại – mặt hàng không sinh lãi.

Vàng giao ngay được giao dịch cũng trong phạm vi của các phiên trước.

“Những ngày này thường là dấu hiệu thị trường vàng sẽ phá vỡ mức này theo cách này hay cách khác,” Eli Tesfaye, chiến lược gia thị trường cao cấp cho RJO Futures ở Chicago cho biết.

“Ngay bây giờ chúng tôi đang có khá nhiều yếu tố kỹ thuật nhưng không có động thái dịch chuyển trong thị trường này.”

Thị trường vàng có khả năng sẽ tập trung vào báo cáo của Bộ Lao động Mỹ về số việc làm phi nông nghiệp trong tháng 2 của Mỹ vào thứ Sáu này để đánh giá khi nào Fed Cục có thể tăng lãi suất.

Kỳ vọng dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ và lãi suất cao hơn, cùng với các luồng chảy ra của các nhà đầu tư từ các quỹ tín thác vàng, được xem như là những hạn chế lớn nhất đối với vàng.

Cổ phần vàng trong quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã giảm 0,35% xuống còn 760,80 tấn vào hôm thứ Ba, sau khi giảm gần 8 tấn vào hôm thứ 2 – mức giảm cao nhất tỏng năm nay.

Giới thương nhân cũng đang theo dõi đồng euro vốn đã giảm trong vài phiên vừa qua trước cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu bắt đầu vào hôm thứ năm và việc thực hiện các chương trình mua trái phiếu chính phủ của ngân hàng này sẽ bắt đầu trong tháng này.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,4% niêm yết tại 16,23 USD/oz, trong khi giá palladium giảm 0,2% niêm yết tại 825 USD/oz và giá bạch kim tăng 0,2% đóng cửa tại 1.190 USD/oz.

Nguồn: Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021