Published On: Fri, Aug 28th, 2015

Giá vàng giảm giá trong phiên thứ tư liên tiếp do dữ liệu của Mỹ tốt hơn dự kiến

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới sáng ngày 28/8 giảm giá trong phiên thư tư liên tiếp, thiết lập tuần giảm giá mạnh nhất kể từ tháng Ba, khi tăng trưởng và dữ liệu việc làm tại Mỹ lạc quan đã thúc đẩy cổ phiếu và đồng đô la, mặc dù thị trường vẫn nhiều phân vân về thời gian tăng lãi suất Mỹ đã giảm bớt những thua lỗ cho giá vàng.

>> Xem nhanh: Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

Giá vàng giao ngay đã giảm 0,2% tại 1.122,86 USD/oz sau khi có phiên giao dịch tồi tệ nhất trong 5 tuần qua vào hôm thứ Tư. Giá vàng giao tháng 12 niêm yết giảm 2 USD tại 1.122,60 USD.

Trong tuần này giá vàng đã gần như làm xói mòn tất cả đà tăng trưởng của tuần trước.

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh và đồng USD tăng giá sau khi có số liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng nhanh hơn so với dự kiến trong quý II và đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần thấp hơn vào tuần trước so với dự kiến. Chứng khoán châu Âu tiếp tục tăng lên 3,4%.

“Các dữ liệu cao hơn mong đợi, và đến phút cuối nó đã thực sự ủng hộ việc tăng lãi suất,” nhà phân tích hàng hóa tại ING – Hamza Khan cho biết. “Nó không làm cho viễn cảnh của vàng rõ ràng hơn.”

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h40' ngày 28/8/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h40′ ngày 28/8/2015 trên sàn Kitco

Một nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết các trường hợp tăng lãi suất vào tháng tới có vẻ “ít khả năng” hơn so với một vài tuần trước.

“Chúng tôi đang nhìn thấy một số sự ổn định trở lại thị trường chứng khoán, và điều đó đã gây áp lực với vàng,” Phillip Streible, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures ở Chicago cho biết.

Vàng có xu hướng được hưởng lợi từ mức lãi suất cực thấp, do chi phí năm giữ vàng khi đó sẽ được hạ xuống.

Vàng vẫn tăng gần 5% từ mức thấp nhất trong vòng 5,5 năm qua của tháng 7 tại 1.077 USD, nhưng đã giảm 4% kể từ khi chạm mức đỉnh trong 7 tuần qua tại 1.168,40 USD vào tuần trước, vàng đã bị tổn thương bởi sự phục hồi của đồng USD và các tài sản khác.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc tăng 2.2% tại 14,42 USD. Palladium tăng 5,3% tại 560,50 USD/oz. trong khi đó bạch kim tăng 1,5% lên đến 992 USD/oz.

Đăng bởi Tygiavang.vn


iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021