Published On: Tue, Sep 17th, 2013

Giá vàng giảm ở mức thấp nhất trong gần 5 tuần qua

Những món quà tặng 8/3 độc đáo
Quà tặng 8/3: Hoa hồng mạ vàng 24K cháy hàng
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Tygiavang.vn – Giá vàng chỉ giữ ở quanh mức thấp trong năm tuần qua vào ngày hôm nay, do thương nhân chờ đợi biên bản cuộc họp của cục dự trữ liên bang Mỹ về việc sẽ bắt đầu giảm dần kích thích kinh tế. 

>> Xem thêm diễn biến: Giá vàng ngày 17/9/2013
Giá vàng đã giảm hơn 20 % trong năm nay do sự phục hồi nền kinh tế Mỹ đã khiến sự hấp dẫn nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng giảm mạnh và những lo ngại các ngân hàng trung ương Mỹ cắt giảm việc mua trái phiếu hàng tháng.

Fed đã bắt đầu một cuộc họp chính sách kéo dài trong hai ngày kể từ ngày thứ ba, qua đó tổ chức này sẽ thông báo việc họ sẽ bắt đầu hạn chế mức 85 tỷ USD mua trái phiếu hàng tháng xuống mức 10 tỷ USD.
Helen Lau, một nhà phân tích tại UOB-Kay Hian tại Hồng Kông, “Từ tình hình kinh tế hiện nay ở Mỹ , chúng tôi cho rằng chỉ có những thắt chặt nhẹ, không có bất kỳ hành động lớn nào. Vì vậy giá vàng vẫn được hỗ trợ.”

Helen Lau nói, nếu Fed không bắt đầu giảm dần kích thích kinh tế trong năm nay, giá vàng có thể lên được mức giữa 1400 USD/ounce và 1500 USD/ounce vào cuối năm nay.

Giá vàng giao ngay đã tăng 0,03 phần trăm lên mức 1313,76 USD/ ounce vào lúc 03:28 GMT, sau khi giảm 1 % trong phiên giao dịch trước đó và giao dịch ở mức 1303,85 USD/ ounce.

Nhà phân tích Phillip Futures đã viết trong một lưu ý, “Các tín hiệu kỹ thuật là trung lập, với mức hỗ trợ tại 1307 USD/ounce”. “Chúng tôi tin rằng mức hỗ trợ có xu hướng sẽ không cố định và giá sẽ còn tiếp tục giảm xuống 1227,20 USD/ ounce”.

Giá vàng tuần này, giá vàng tuần qua giảm

Giá vàng giảm ở mức thấp nhất trong gần 5 tuần qua

Giá bạc tăng gần 1 % sau khi giảm hơn 2 % vào hôm thứ 2.

Các nhà lãnh đạo đã không chắc chắn về việc loại bỏ những căng thẳng gần đây trong địa chính trị ở Syria, điều này đã gây ra nhiều vấn đề tiêu cực đối với vàng, và thường được xem như là một sự đầu tư an toàn trong thời loạn, thêm vào việc cựu Bộ trưởng Tài chính Lawrence Summers rút khỏi cuộc chạy đua chức chủ tịch Fed làm dấy lên kỳ vọng Mỹ sẽ duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ lâu hơn, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý, theo như các nhà phân tích cho biết.

Helen Lau cũng cho biết, “thật tốt khi Summers rút lui khỏi cuộc đua chức chủ tịch Fed. Ít nhất nó đã giúp loại bỏ rất nhiều sự suy đoán. Tôi nghĩ mọi người sẽ mong đợi để xem chính sách nới lỏng của Ben Bernanke”.
Các thương nhân đang đặt cược vào các ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tiếp tục giữ những chính sách dễ dàng hơn trong một thời gian dài do việc ông Summers từ bỏ cuộc chạy đua chức vị chủ tịch Fed. Ông Summers được xem là người ủng hộ việc rút lại gói kích thích nhiều hơn so với ứng viên Janet Yellen – hiện là Phó Chủ tịch Fed.

Cùng với đà giảm mạnh của giá vàng thế giới, vàng trong nước cũng có cùng xu thế.

So với cuối ngày hôm qua, giá vàng trong nước giảm 170 nghìn đồng/lượng chiều bán ra và 270 nghìn đồng/lượng chiều mua vào.
So với cuối tuần trước, giá vàng trong nước giảm 230 nghìn đồng chiều bán ra và 330 nghìn đồng/lượng chiều mua vào.

 

Khôi Nguyên

Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

cafe4_IRKX Giá cà phê hôm nay 15/6: Tiếp tục giảm thêm 400 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 15/6 tại các tỉnh Tây nguyên tiếp tục giảm thêm 400 đồng/kg, dao động trong khoảng 31.400 – 32.500 đồng/kg. Cụ thể, giá cà phê hôm nay tại huyện Bảo Lộc (Lâm Đồng) ở mức 31.400 đồng/kg, giá cà phê tại Di Linh, Lâm Hà thấp đang có giá 31.400 đồng/kg. Tương […]

Phân tích

052519-vang Thị trường vàng tuần tới 17 – 21/6: Hơn 70% chuyên gia/thương nhân đoán giá sẽ tiếp đà tăng

Vàng ghi nhận mức cao nhất trong hơn một năm vào thứ Sáu 14/6. Theo đó, Wall Street và Main Street đều đang dự đoán động lực tăng giá sẽ tiếp tục nối dài sang tuần tới, dựa trên khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News. Kim loại quý đã củng cố đà tăng […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng