Published On: Tue, Sep 29th, 2015

Giá vàng giảm hơn 1% do triển vọng lãi suất Mỹ sẽ được nâng lên vào cuối năm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới có phiên giao dịch tồi tệ nhất trong 2,5 tuần qua vào hôm thứ hai, mở rộng thêm mức thua lỗ của hôm thứ Sáu trước khi báo cáo việc làm quan trọng của Mỹ được phát hàng trong tuần có thể làm tăng cược Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay.

>> Xem nhanh:Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

Giá vàng thế giới giao ngay đã đóng cửa giảm 1.1% tại 1.132,53 USD/oz sau khi giảm xuống 1.127,70 USD/oz, mức giảm lớn nhất kể từ ngày 9/9.

Kim loại màu vàng đã mở rộng thêm mức thua lỗ của hôm thứ sáu sau khi chủ tịch Fed – bà Janet Yellen cho biết bà dự kiến ​​sẽ bắt đầu nâng lãi suất vào cuối năm 2015.

Giá vàng giao tháng 12 giảm 1,2% niêm yết tại 1.131,70 USD/oz.

“Không có nhiều dòng vốn được bơm vào thị trường,” Bill O’Neill, người đồng sáng lập công ty đầu tư hàng hóa logic Advisors tại New Jersey nói, ông đã lưu ý rằng với sự sụt giảm của thị trường chứng khoán và các hàng hóa trong một phiên giao dịch an toàn, và thiếu sự quan tâm đến quý kim vàng làm điềm không lành cho thị trường.

O’Neill nói thêm rằng số liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn của Mỹ vào thứ 6 tuần trước cho thấy có sự gia tăng trong các khoảng cược tăng với đối với vàng trong tuần kết thúc vào ngày 22/9, làm hạn chế kỳ vọng tăng lãi suất của giá vàng.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h10' ngày 29/9/2015 trên sàn KitcoGiá vàng thế giới giao ngay lúc 6h10' ngày 29/9/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h10′ ngày 29/9/2015 trên sàn Kitco

Một số quan chức Fed đang lên kế hoạch phát biểu trong tuần này, và thị trường vẫn đang tập trung vào chính sách tiền tệ của Fed. Giới thương nhân cũng sẽ theo dõi chặt chẽ các dữ liệu kinh tế, bao gồm cả báo cáo việc làm phi nông nghiệp sẽ được công bố vào thứ Sáu này, để đánh giá sức mạnh của nền kinh tế có quy mô lớn nhất thế giới.

Kim loại màu vàng đã giảm khoảng 3% trong năm nay do lo ngại rằng nhu cầu có thể giảm xuống một khi lãi suất được tăng lên.

Dữ liệu vào thứ Sáu cũng hỗ trợ quan điểm cho rằng Fed có thể bắt đầu tăng lãi suất trong những tháng tiếp theo. Tổng GDP của Mỹ tăng với tốc độ 3,9% trong quý II, tăng lên từ mức 3,7% của tháng trước.

“Mức 1.141 USD sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong ngắn hạn, trong khi mức 1.155 USD sẽ là mức kháng cự của quý kim vàng,” MKS Group cho biết trong một ghi chú.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạch kim giảm hơn 3%, chạm mức thấp nhất trong vòng 6,5 năm qua tại 914,25 USD/oz và niêm yết tại 915,74 USD/oz. Palladium giảm 2,3% xuống còn 645,75 USD/oz, sau khi tăng gần 10% vào tuần trước, tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 12/2011. Bạc giảm 3,5% xuống còn 14,55 USD/oz.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021