Published On: Thu, Apr 14th, 2016

Giá vàng giảm manh do chứng khoán và đồng USD tăng mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm từ mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua của ngày hôm trước trong phiên giao dịch hôm thứ Tư khi đồng đô la tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần qua so với đồng euro và các thị trường chứng khoán lớn tăng điểm sau khi số liệu thương mại bất ngờ tích cực đã làm những quan ngại về nền kinh tế Trung Quốc lắng xuống.

Đồng đô la Mỹ tăng 0,9% so với các loại tiền tệ, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong gần 8 tháng qua trong phiên giao dịch trước đó, trong khi cổ phiếu tăng mạnh.

gia-vang-the-gioi-ngay-hom-nay

Giá vàng giao ngay đã giảm 0,7% đóng cửa tại 1.246,90 USD/oz, trong khi giá vàng kỳ hạn giao tháng 6 của Mỹ giảm 1% niêm yết tại 1.248,30 USD.

“Chứng khoán tăng mạnh hơn và đồng đô la cũng tăng giá đã đặt một số áp lực lên vàng,” giám đốc kinh doanh MKS – Afshin Nabavi cho biết.

“Nhưng nhìn chung, vàng không thể phá vỡ ngưỡng 1.265 USD khi đang ở đà tăng của hôm qua, và vàng trông giống có sức mua khá tốt ở ngưỡng 1.240 USD, vì vậy theo tôi đo là phạm vi giao dịch của kim loại này. Nhu cầu vật chất tiếp tục rất mờ nhạt.”

Trong số các kim loại quý khác, bạc tăng 0,9% tại 16,31 USD/oz, mức cao nhất trong vòng 5,5 tháng qua.

Tỷ lệ Vàng/bạc, mà đo số lượng ounces bạc cần thiết để mua một ounce vàng, giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3,5 tháng qua do bạc tăng trưởng tốt hơn vàng.

“Tôi nghĩ rằng vàng có thể sẽ tăng trưởng tốt hơn trong trung hạn vì các kim loại cơ sở đang tìm kiếm mức cơ sở và thị trường vàng rất mạnh,” Joe Foster, nhà quản lý danh mục đầu tư và chiến lược của Quỹ đầu tư vàng quốc tế VanEck ở New York cho biết.

“Chúng tôi đang ở trong một xu hướng tích cực mới. Chúng tôi sẽ dành thời gian còn lại của năm nay thiết lập một xu hướng mới cho vàng và bạc.”

Dòng vốn được bơm ào ạt vào quỹ tín thác bạc cho thấy hứng thú của giới đầu tư với kim loại màu bạc đã tăng lên. Cổ phần bạc của ETFs đã tăng 946 tấn kể từ đầu năm.

Trong khi đó, bạch kim tăng 0,3% đóng cửa tại 999,01 USD/oz. Palladium giảm 0,4% xuống còn 542,15 USD/oz

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021