Published On: Fri, Oct 24th, 2014

Giá vàng giảm mạnh nhất 2 tuần khi lo ngại tăng trưởng kinh tế lắng dịu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm mạnh nhất trong hơn hai tuần qua sau khi những quan ngại kinh tế toàn cầu  được nới lỏng, làm hãm lại nhu cầu mua kim loại quý để dự trữ.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 24/10/2014

Giá vàng giao ngay lúc 7h05′ ngày 24/10/2014 trên sàn Kitco giao dịch ở 1.230,2 USD/ounce, giảm 10,8 USD so với giá đóng cửa phiên trước đó.

Giá vàng giao tháng 12 giảm 1.3%, niêm yết tại 1.229,10 USD/oz trên sàn Comex, New York, mức giảm lớn nhất kể từ ngày 3/10. Trước đó, kim loại màu vàng đã chạm mức 1.226,30 USD, mức thấp nhất kể từ 15/10.

Giá vàng giao ngay lúc 7h05' ngày 24/10/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 7h05′ ngày 24/10/2014 trên sàn Kitco

Cổ phần vàng toàn cầu trong các quỹ tín thác vàng vào hôm qua đã tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua. Chỉ số sản xuất tại khu vực đồng Euro bất ngờ tăng trong tháng 10, trong khi nền kinh tế của Tây Ban Nha đã cho thấy dấu hiệu phục hồi thêm. Tại Mỹ, đơn xin trợ cấp thất nghiệp trung bình bốn tuần qua giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 14 năm, theo dữ liệu chính phủ cho thấy. Đồng đô la tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần qua so với 10 loại tiền tệ khác.

Vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong tuần do chứng khoán hồi phục và thiếu lạm phát. Ngày 06/10, kim loại màu vàng đã giảm xuống mức rẻ nhất trong năm nay. Giá vàng sau đó tăng 6,1% từ mức thấp nhất sau khi Fed nhận định nền kinh tế nước ngoài tăng trưởng chậm là một nguy cơ đối với Mỹ, điều này đã khiến một số nhà phân tích đẩy lùi ước tính cho việc tăng lãi suất.

“Các nhà đầu tư dường như lạc quan về nền kinh tế toàn cầu sau khi chúng tôi đã thấy một số chỉ số kinh tế tốt lên”, Miguel Perez-Santalla, một quản lý bán hàng và tiếp thị tại Heraeus kim loại New York LLC, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Sự quan tâm đến thị trường chứng khoán đã được hồi sinh.”

Trong quý III, giá vàng giảm 8,4% do các nhà đầu tư đặt cược rằng một nền kinh tế Mỹ tăng sẽ thúc đẩy Fed nâng lãi suất. Lãi suất tăng sẽ làm giảm sức hấp dẫn của kim loại màu vàng bởi vì vàng chỉ mang lại lợi nhuận khi tăng giá, trong khi đồng USD tăng mạnh thường là giảm nhu cầu đối với một cửa hàng có giá trị.

Vàng tiếp tục giảm vào hôm nay sau khi một báo cáo cho thấy tin một chỉ số của các chỉ số kinh tế hàng đầu của Mỹ tăng trong tháng Chín.

Tài sản trong ETPs vàng đã giảm 5,9% trong năm nay sau khi giảm 33% trong năm 2013, theo dữ liệu của Bloomberg. Các nhà quản lý tiền tệ đã hạ cược vàng lên giá và các quyền chọn Comex trong 8 của 9 tuần qua.

“Nếu không nhìn thấy cổ phần ETP tăng lên, triển vọng ngắn hạn vẫn trông giống như giá vàng sẽ định hướng theo các quyết định mang tính đầu cơ và kỹ thuật ngắn hạn”, ông Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank A/S tại Copenhagen, cho biết trong một báo cáo.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc giao tháng 12 giảm 0,4%, niêm yết tại 17,158 USD/oz. Trước đó, giá bạc đã chạm mức thấp nhất trong tuần này tại 17,035 USD.

Trên sàn giao dịch New York, giá bạch kim giao tháng 1 giảm 1,3%, chốt phiên tại 1.255 USD/oz, mức giảm mạnh nhất trong gần 2 tuần qua.

Giá palladium kỳ hạn giao tháng 12 tăng 0,3%, đóng cửa tại 779,30 USD/oz.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021