Published On: Fri, Jul 4th, 2014

Giá vàng giảm mạnh nhất kể từ tháng 5 do số việc làm Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng kỳ hạn giảm mạnh nhất trong gần 5 tuần qua sau khi Mỹ đã tạo thêm nhiều việc làm hơn trong tháng trước so với dự báo, đã hạn chế nhu cầu đối với tài sản an toàn.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 4/7/2014

Giá vàng giao ngay lúc 7h30′ ngày 4/7/2014 trên sàn Kitco giao dịch ở 1.319,3 USD ounce, giảm 7,9 USD so với giá đóng cửa phiên trước đó. Trong phiên giao dịch có lúc giá vàng xuống sát 1.310 USD/ounce.

Trên sàn Comex, New York, giá vàng giao tháng 8 giảm 0,8%, chốt phiên ở mức 1.320,60 USD/oz, mức giảm lớn nhất kể từ ngày 30/5. Vào ngày 1/7, kim loại màu vàng này đã đạt ngưỡng 1.334,90 USD, mức cao nhất kể từ ngày 24/3.

Con số việc làm đã tăng lên 288.000 sau khi tăng lên 224.000 trong tháng trước, theo số liệu của Bộ Lao động cho thấy vào hôm nay. Trong khi, dự báo trung bình trong khảo sát của Bloomberg các nhà kinh tế ở mức 215.000 việc làm. Chứng khoán Mỹ đã tăng lên mức kỷ lục.

Giá vàng giao ngay lúc 7h30' ngày 4/7/2014 (Theo Kitco)

Giá vàng giao ngay lúc 7h30′ ngày 4/7/2014 (Theo Kitco)

Vàng đã tăng 9,8% trong năm nay khi Fed cho biết sẽ giữ lãi suất ở mức thấp trong một thời gian nữa sau khi kết thúc chương trình mua trái phiếu, trong khi tình trạng bất ổn ở Iraq và Ukraine đã thúc đẩy nhu cầu mua vàng dự trữ.

“Những con số công việc làm nói với chúng ta rằng nền kinh tế đang rất tốt, và mọi người không cần nhiều nơi trú ẩn an toàn trong tương lai”, Alfonso Esparza, một nhà phân tích tiền tệ cao cấp tại OANDA Corp ở Toronto, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Vàng có thể sẽ bắt đầu suy yếu một lần nữa.”

Vàng tăng 70% từ tháng 12/2008 đến tháng 6/2011 do các ngân hàng trung ương đã mua nợ và giữ chi phí đi vay gần bằng 0% để thúc đẩy nền kinh tế.

Qúy kim vàng đã kết thúc chuỗi 12 năm tăng giá vào năm ngoái trong bối cảnh chứng khoán tăng lên mức kỷ lục và những quan ngại về việc Fed sẽ giảm dần mua trái phiếu.

Ngân hàng trung ương đã cắt giảm mua trái phiếu lần thứ 5 liên tiếp, đẩy lượng mua trái phiếu xuống còn 35 tỷ USD. Giá nhà và cổ phiếu tăng lên cùng với nền kinh tế toàn cầu cải thiện sẽ thúc đẩy tăng trưởng ở Mỹ, Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen cho biết vào ngày 18/6.

“Dữ liệu việc làm của hôm nay là một dấu hiệu rất tốt báo hiệu nền kinh tế đang hồi phục”, ông Chris Gaffney, chiến lược gia thị trường cao cấp tại EverBank Wealth Management ở St Louis, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Vàng sẽ bị ảnh hưởng do mọi người nghĩ rằng sẽ có nhiều khả năng Fed xem xét tăng lãi suất.”

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc kỳ hạn giao tháng 9 giảm 0,8%, niêm yết ở 21,137 USD/oz trên sàn Comex. Vào hôm qua, bạc đã đạt ngưỡng 21,335 USD, mức cao nhất kể từ ngày 17/3.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021