Published On: Thu, Mar 20th, 2014

Giá vàng giảm mạnh nhất trong 3 tháng sau khi Fed tiếp tục cắt giảm kích thích

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng hôm nay ) – Giá vàng giảm mạnh nhất trong ba tháng qua sau khi Fed công bố quyết định tiếp tục cắt giảm kích thích tiền tệ và nhiều các quan chức dự đoán lãi suất sẽ tăng trong năm 2015, điều này đã hạn chế nhu cầu mua kim loại để dự trữ.

>> Cập nhật biến động : Giá vàng ngày 20/3/2014

Fed tiếp tục giảm 10 tỷ USD mua trái phiếu hàng xuống còn 55 tỷ USD, và có 13 trong số 16 người tham gia Ủy ban thị trường mở liên bang mong đợi lãi suất chính sẽ tăng trong năm tới.

Giá vàng giao ngay giảm đến 1,9% , chốt phiên ở 1.329,80 USD/oz tại New York, đang hướng đến mức sụt giảm lớn nhất kể từ ngày 19/12.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 4 giảm 1,3%, giao dịch ở 1.341,30 USD trên sàn Comex ở New York. Vàng đã giảm trong ngày thứ ba liên tiếp, chuỗi sụt giảm dài nhất trong vòng 10 tuần qua. Vàng đã tăng mạnh lên mức cao nhất trong 6 tháng qua ở 1.392,60 USD vào ngày 17/3 trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Nga và Ukraine.

Giá vàng giao ngay đã giảm 3,9% trong tuần do có dấu hiệu nền kinh tế Mỹ đã thoát khỏi thua lỗ do một phần đến thời tiết khắc nghiệt của mùa đông.

“Điều ngạc nhiên thực sự ở đây là các quan chức Fed dự đoán lãi suất tăng trong năm tới, và đây là tác động rất tiêu cực đến vàng,” Charlie Bilello, giám đốc nghiên cứu giúp giám sát 220 triệu USD tài sản tại New York Pension Partners LLC, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Ngoài ra, bài phát biểu của Fed về nền kinh tế cho mức tăng trưởng này làm cho tuyên bố này ít chủ hòa hơn so với dự đoán.”

Giá vàng giao ngay lúc 7h00' ngày 20/3/2014 (Theo Kitco)

Giá vàng giao ngay lúc 7h00′ ngày 20/3/2014 (Theo Kitco)

Năm nay, vàng đã tăng 12% do dấu hiệu tăng trưởng toàn cầu chậm và bất ổn ở Đông Âu gia tăng nhu cầu mua tài sản an toàn. Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nước ông không tìm tiếp tục chia cách Ukraina. Mỹ và châu Âu đã cam kết hơn sẽ thực hiện các biện pháp trừng phạt đối với việc sáp nhập Crimea vào Nga.

Năm ngoái, giá vàng đã giảm 28%, mức giảm mạnh nhất kể từ năm 1981, trong khi chứng khoán tăng mạnh và lo ngại rằng Fed sẽ làm chậm tốc độ của kích thích tiền tệ. Giá vàng đã tăng 70% từ tháng 12/2008 đến tháng 6/2011 khi Fed bơm hơn 2 nghìn tỷ USD vào hệ thống tài chính và cắt giảm lãi suất đến mức kỷ lục để thúc đẩy nền kinh tế.

Thời tiết nguyên nhân chính dẫn kinh tế bị suy yếu trong quý đầu tiên, theo Chủ tịch Fed, bà  Janet Yellen cho biết vào hôm nay sau cuộc họp hai ngày của FOMC.

“Nền kinh tế đủ mạnh để hỗ trợ thị trường lao động cải thiện”, FOMC cho biết trong một phát biểu.

Ngân hàng trung ương cũng cắt giảm 10 tỷ USD mua trái phiếu hàng tháng trong hai cuộc họp trước.

Jeffrey Currie của Goldman Sachs Group cho biết trong tháng này, rất có thể giá vàng sẽ sụt giảm xuống mức 1.000 USD lần đầu tiên kể từ năm 2009.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021