Published On: Thu, Oct 24th, 2013

Giá vàng giảm mạnh do những dự đoán về chương trình kích kích thích kinh tế của Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Giá vàng hôm nay ) – Giá vàng tăng lên sau khi bị tụt giá mạnh do những dự đoán về chương trình kích kích thích kinh tế của Mỹ

Giá vàng có sự thay đổi nhẹ sau khi bị rớt giá mạnh trong hơn một tuần do các nhà đầu tư cân nhắc những triển vọng chương trình kích thích kinh tế của Fed trước khi chính phủ đưa ra báo cáo có thể cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm vào hôm nay.

Giá vàng giao ngay giao dịch ở 1.334,01 USD/oz vào lúc 8:42 tại Singapore sau khi bị tụt khoảng 0,2%. Giá vàng đã bị giảm 0,5%, xuống 1.333,42 USD vào hôm qua, mức tụt giá mạnh nhất kể từ ngày 11/10. Giá vàng giao tháng 12 cũng đã thay đổi nhẹ, giao dịch ở 1.333,80 USD/oz trên sàn Comex.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ có thể giảm xuống từ 358.000 trong giai đoạn trước còn 340.000 trong tuần trước, theo một khảo sát của Bloomberg. Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong ba tuần vào ngày 22/10 sau khi số việc làm được tạo ra trong tháng Chín thấp hơn so với các nhà kinh tế đã ước tính, điều này đã thúc đẩy các nhà đầu tư đặt cược vào việc Fed duy trì 85 tỷ USD mua trái phiếu hàng tháng của mình. Giá vàng giảm 20% trong năm nay do dự đoán các ngân hàng trung ương sẽ hạn chế mua bán tài sản.

“Số lượng việc làm của Mỹ thấp, đã khiến cho chúng tôi càng tin rằng việc thu hẹp chương trình nới lỏng tiền tệ sẽ bị trì hoãn,” Alexandra Knight, một nhà kinh tế tại National Australia Bank Ltd cho biết. Nếu dữ liệu thất nghiệp hôm nay “theo chiều hướng tích cực, thì sau đó bạn có thể thấy tình hình đảo ngược với những gì chúng tôi đã thấy trong những ngày gần đây. Mọi người có thể nghĩ việc thu hẹp chương trình nới lỏng tiền tệ của Fed có khả năng xảy ra càng sớm càng tốt”, bà nói qua điện thoại từ Melbourne.

Các nhà hoạch định chính sách đã bất ngờ không thu hẹp chương trình mua trái phiếu trong tháng trước. Ngân hàng trung ương sẽ trì hoãn việc giảm kích thích kinh tế cho đến tháng Ba, theo các nhà kinh tế trong một cuộc khảo sát của Bloomberg vào ngày 17-18/10. Giá vàng đã tăng 70% phần trăm từ tháng 12/2008 đến tháng 6/2011 do Fed đã bơm hơn 2 nghìn tỉ USD vào hệ thống tài chính để thúc đẩy nền kinh tế.

Giá bạc giao ngay tăng 0,3%, lên đến 22,6225 USD/oz sau khi tụt 0,7%. Giá bạch kim cũng tăng 0.5% lên đến 1.440,78 USD/oz, trong khi giá palladium tăng 0,2%, lên 747,20 USD/oz.

Cũng trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội và TP HCM đều giao dịch ở mức 37,31 – 37,37 triệu đồng/lượng, giảm 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chiều qua. Mức chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra là 60.000 đồng/lượng.

 

Khôi Nguyên

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021