Published On: Thu, Oct 24th, 2013

Giá vàng giảm do nhu cầu vàng của Trung Quốc giảm và đông đô la tăng giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

(Tygiavang.vn) – Giá vàng kỳ hạn giảm do có dấu hiệu lượng mua vàng thanh và đồ trang sức chậm lại tại Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai trên thế giới, trong khi đó sự phục hồi của đồng đô la làm ảnh hưởng đến nhu cầu đầu tư vào kim loại.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng hôm nay

Tỷ lệ thị trường chứng khoán chuẩn của Trung Quốc tăng mạnh nhất kể từ tháng 7, khi các ngân hàng trung ương kiềm chế bơm thêm tiền vào thị trường. Ảnh hưởng của thị trường Thượng Hải,  giá vàng đã giảm khoảng 8 USD/oz, và người dân Trung Quốc “có vẻ như đang do dự,” khi mua vàng, Úc & New Zealand Banking Group Ltd ( ANZ) cho biết trong một báo cáo. Đồng bạc xanh của Mỹ đã tăng từ mức thấp nhất trong 8 tháng so với tỷ giá của 10 loại tiền tệ lớn khác.

“Nhu cầu mua vàng ở Trung Quốc có thể không mạnh như trước đây, và tỷ lệ thị trường chứng khoán của quốc gia này tăng thúc đẩy chi phí tài trợ cho kim loại quý cũng tăng lên”, Bart Melek, người đứng đầu của chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities ở Toronto, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. ” Mọi người cũng nhận ra rằng sự suy giảm của đồng USD gần đây có thể đã bị quá trớn. Chúng ta không thấy sự đầu tư mong đợi mới nào vào thị trường vàng.”

Lúc 6h25′ sáng nay, ngày 24/10/2013, giá vàng giao ngay trên Kitco giao dịch ở 1.332 USD/ounce, giảm 9,2 USD so với giá đóng cửa phiên trước đó.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 giảm 0.6%, xuống mức 1334 USD/oz vào lúc gần giờ chốt phiên trên sàn Comex ở New York. Mức giao dịch thấp 39%so với mức trung bình trong 100 ngày qua cho thời gian này, theo dữ liệu của Bloomberg. Hôm qua, giá vàng đã chạm 1.344,70 USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 30/9.

Giá vàng hôm nay ngày 24/10/2013

Giá vàng giao ngay lúc 6h25′ ngày 24/10/2013 trên sàn Kitco

Giá vàng đã giảm 20% trong năm nay, năm đầu tiên bị rớt giá kể từ năm 2000. Một số nhà đầu tư mất niềm tin vào kim loại trong khi chứng khoán Mỹ tăng lên và mức lạm phát thấp. Ấn Độ là người tiêu thụ vàng hàng đầu.

Giá bạc kỳ hạn giao tháng 12 đã giảm 0,8%, xuống còn đến 22,617 USD/oz. Hôm qua, mức giá đã chạm 22,83 USD, mức cao nhất kể từ ngày 20/9.

Trên New York Mercantile Exchange, giá bạch kim kỳ hạn giao tháng 1 cũng bị giảm 0,8%, xuống còn 1.439,60 USD/oz, mức giảm đầu tiên trong sáu phiên. Tương tự, giá Palladium giao tháng 12 giảm 0,9%, xuống 746,10 USD/oz, đây cũn là mức giảm đầu tiên trong 6 phiên.

>> Xem thêm: Cập nhật biến động giá vàng ngày 24/10/2013

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021