Published On: Fri, Nov 21st, 2014

Giá vàng giảm phiên thứ 2 liên tiếp do kỳ vọng Fed sớm tăng lãi suất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm trong ngày thứ hai liên tiếp do dự đoán rằng Fed sẽ tăng lãi suất khi nền kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh, làm kìm hãm nhu cầu mua kim loại như một khoản đầu tư thay thế.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 21/11/2014

Giá vàng giao tháng 12 giảm 0,3%, niêm yết tại 1.190,90 USD/oz vào lúc 13:37 trên sàn Comex ở New York. Lượng kinh doanh tổng hợp đạt 49% trên mức trung bình 100 ngày tính đến thời điểm này, theo số liệu của Bloomberg. Hôm qua, kim loại màu vàng đã giảm 0,3%.

Cổ phần toàn cầu trong các quỹ tín thác vàng đã tiếp tục sụt giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm qua, theo dữ liệu của Bloomberg. Hôm qua, một cuộc thăm dò cho thấy cử tri Thụy Sĩ sẽ từ chối sáng kiến mà sẽ yêu cầu ngân hàng trung ương của quốc gia nắm giữ ít nhất 20% tài sản bằng vàng.

Giá vàng giao ngay lúc 6h30' ngày 21/11/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 6h30′ ngày 21/11/2014 trên sàn Kitco

Vàng giảm trong hai tháng qua khi Fed tiến gần đến việc tăng lãi suất đầu tiên trong 8 năm qua, trong khi các nền kinh tế khác công bố gói kích thích hơn. Những tác động của việc tăng trưởng kinh tế yếu hơn ở nước ngoài là “chỉ khá hạn chế” đối với Mỹ, theo biên bản cuộc họp tháng 10 của ngân hàng trung ương phát hành vào hôm qua.

“Những kỳ vọng của việc tăng lãi suất của Mỹ sẽ tiếp tục đè nặng lên thị trường vàng,” Tommy Capalbo, một nhà môi giới tại Newedge Group ở New York, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Chúng tôi có thể thấy một số hỗ trợ vì nhu cầu vật chất trong mùa lễ hội, nhưng các nguyên tắc cơ bản dài hạn vẫn rất xấu.”

Chi phí sinh hoạt ở Mỹ đã được thay đổi chút ít trong tháng Mười, và tỷ lệ thất nghiệp giảm khoảng 2.000 trong tuần kết thúc ngày 15/11, theo báo cáo của chính phủ cho thấy vào hôm nay.

Đồng USD tăng giá

Đồng USD tăng lên mức cao nhất trong vòng 5 năm qua so với tỷ giá của 10 loại tiền tệ khác trước xóa sạch hoàn toàn mức tăng đó, và giá năng lượng kỳ hạn đã giảm, làm cắt giảm nhu cầu mua vàng như một hàng rào chống lại chi phí tiêu dùng tăng cao. Triển vọng đối với việc tăng lãi suất sẽ làm giảm sức hấp dẫn của kim loại, do các kim loại thường chỉ cung cấp lợi nhuận thông qua việc tăng giá.

Năm nay, vàng đã giảm 0,9%. Quý kim vàng trong năm 2013 đã giảm 28%, kết thúc 12 năm tăng giá. Vàng đang hướng đến năm thứ 2 liên tiếp rớt giá – chuỗi giảm dài nhất kể từ năm 1998.

Các chi phí của thợ mỏ vàng hầu hết cao hơn so với mức giá hiện hành, điều này làm tăng khả năng thâm hụt tài sản trong năm tới, Nick Holland, giám đốc điều hành của Gold Fields Ltd ở Johannesburg. “Các ngành công nghiệp lớn và vừa, đang bị kéo xuống nước.”

Nhu cầu vật chất

Thụy Sĩ là một nước xuất khẩu ròng vàng trong tháng 10 – lần đầu tiên trong năm nay, và tổng kim ngạch xuất khẩu ở mức cao nhất kể từ tháng 2, theo dữ liệu của chính phủ vào hôm nay. Hầu hết các lô hàng được xuất đến Ấn Độ, Trung Quốc và Hồng Kông. Nhu cầu vàng miếng, vàng xu và đồ trang sức tăng hồi đầu tháng này khi giá vàng giảm xuống ở mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua, theo UBS AG cho biết trong một lưu ý.

“Nhu cầu vật chất đang rất tốt, và chúng tôi đang xuất một số lượng lớn đến Trung Quốc”, Bernard Sin, người đứng đầu của kinh doanh tiền tệ và kim loại tại MKS (Thụy Sĩ) SA, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Triển vọng vẫn còn giảm. Hầu hết mọi người đặt vị thế giá giảm.”

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc giao tháng 12 giảm 1%, niêm yết tại 16,137 USD/oz. Bạc đã giảm 17% trong năm nay. Trên sàn giao dịch New York, giá bạch kim giao tháng 1 tăng 0,5%, chốt phiên tại 1.205,60 USD/oz. Trong khi đó, giá palladium kỳ hạn giao tháng 12 giảm 0,4%, niêm yết tại 767,15 USD/oz.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021