Published On: Fri, Jun 26th, 2015

Giá vàng giảm phiên thứ 5 liên tiếp khi thị trường chờ kết quả đàm phán của Hy Lạp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng giảm giá trong phiên thứ năm liên tiếp vào hôm qua khi các thương nhân đang chờ nhiều tin tức hơn về các cuộc đàm phán với các chủ nợ của Hy Lạp, trong thị trường cũng khá thận trọng về triển vọng dài hạn của kim loại do việc tăng lãi suất.

Giá vàng giao ngay đã giảm 0,2% niêm yết  tại 1.172,95 USD/o, ít thay đổi so với phiên trước đó, trong khi giá vàng giao tháng 8 giảm 1,10 USD đóng cửa tại 1.171,80 USD/oz. Giá giao ngay trước đó chạm mức thấp trong 2 tuần ở 1.171,02 USD.

Kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ đã đè nặng lên giá vàng trong năm nay và khiến cho vàng chỉ dạo động trong một phạm vi hẹp.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h28' ngày 26/6/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h28′ ngày 26/6/2015 trên sàn Kitco

Vàng chủ yếu dao động trong phạm vi 1.160 USD đến 1.230 USD kể từ giữa tháng Ba, do áp lực nặng nề của việc Mỹ tăng lãi suất  bất chấp hỗ trợ từ các căng thẳng ở Hy Lạp.

“Chúng tôi mong đợi vàng có thể sẽ tăng cao hơn nhờ sự hộ trợ từ tình hình căng thẳng tại Hy Lạp,” nhà phân tích Daniel Briesemann tại Commerzbank cho biết. “Hiện tại các nhà đầu tư tài chính đang dần rút ra khỏi vàng, nếu tình hình này không chấm dứt thì thị trường kim loại màu vàng sẽ không bao giờ hồi phục được.”

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã giảm nhẹ do lo lắng về tính hình của Hy Lạp.

Trong khi đó, Hy Lạp đã không thể  đạt được thỏa thuận với các chủ nợ quốc tế của mình vào hôm thứ năm, như vậy cuộc đàm phán vào thứ 7 sẽ là cơ hội cuối cùng để Athens có thể ngăn chặn nguy cơ vỡ nợ vào tuần tới.

“Chúng tôi đã cố gắng trong tuần này để phá vỡ ngưỡng 1.200 USD nhưng không thành công, và điều này có vẻ không quá tốt”, Afshin Nabavi, trưởng bộ phận giao dịch tại MKS nói.

“Với quý kim vàng, có 2 khả năng một là sẽ giảm xuống thấp hơn nữa hoặc tăng lên (vì vậy nó có giá trị đầu tư). Bây giờ, mọi người đang chờ đợi cho con số thấp hơn để mua vào.”

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc đã giảm 0,4% niêm yết tại 15,86 USD/oz.

“Chúng tôi dự kiến vàng và bạc sẽ tiếp tục giảm, mặc dù các kim loại quý này được có rằng đã có chút quá bán trong ngắn hạn”, Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích kỹ thuật cho Forex.com cho biết.

“Hơn nữa, Hy Lạp vẫn có thể phải đối mặc với nguy cơ vỡ nợ và việc rút ra khỏi khu vực đồng euro. Nếu điều này xảy ra, thì chắc chắn sẽ thúc đẩy sự hấp dẫn của các tài sản an toàn.”

Giá bạch kim tăng 0.8% đóng cửa tại 1.079,25 USD/oz, và giá palladium giảm 2,3% chốt phiên tại 677,25 USD/oz.

Tygiavang.vn TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021