Published On: Thu, Oct 31st, 2013

Giá vàng giảm sau khi Fed trích dẫn những tăng trưởng của nền kinh tế

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

(Giá vàng 9999) – Sau khi kết thúc phiên họp 2 ngày, Fed cho biết nền kinh tế Mỹ vẫn cần được hỗ trợ từ các chính sách lãi suất thấp của mình vì nền kinh tế chỉ mới tăng trưởng nhẹ.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 31/10/2013

Trong báo cáo cuộc họp của mình, Fed cho biết họ sẽ tiếp tục duy trì 85 tỷ USD để mua trí phiều hàng tháng để làm cho lãi suất dài hạn thấp và khuyến khích vay và chi tiêu, giống như dự đoán của giới đầu tư.

Tuy nhiên, giá vàng trên thị trường đã giảm mạnh do đồng USD tăng trở lại sau khi Fed trích dẫn “Những cải tiến trong các hoạt động kinh tế và điều kiện thị trường lao động.”

Đồng bạc xanh đã tăng 0,3% so với tỷ giá của 10 loại tiền tệ khác, đã kiềm chế mong muốn mua vàng như khoản đầu tư thay thế. Trước đó, giá vàng đã tăng ít nhất 1.1%, trong khi đó đồng đô la Mỹ bị giảm 0.3%.

“Đồng đô la tăng mạnh đẫ gây trở ngại đối với thị trường vàng,” Michael Gayed, trưởng chiến lược gia đầu tư – người giúp giám sát 270 triệu USD tại New York Pension Partners LLC, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Phí bảo hiểm đối với mua dự trữ an toàn đang giảm dần do Fed cho biết họ thấy kinh tế có dấu hiệu cải thiện.”

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 6h40′ sáng nay (theo giờ Việt Nam) giao dịch ở 1.339,7 USD/ounce, giảm 4,6 USD so với giá đóng cửa phiên trước đó. Trong phiên có lúc giá vàng giảm chỉ còn 1334,2 USD/ounce.

Giá vàng giao ngay giảm 0,2%, xuống còn 1.342,95 USD/oz vào giờ chốt phiên, ở New York. Giá vàng đã giao động quanh mức 1.355 USD trước khi có tuyên bố của Fed lúc 2 giờ chiều.

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 6h40' ngày 31/10/2013

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 6h40′ ngày 31/10/2013

Năm nay, giá vàng đã giảm 20%, năm đầu tiên vàng giảm giá kể từ năm 2000. Do một số nhà đầu tư mất niềm tin vào các kim loại như phương tiện dịch trữ giá trị trong khi chứng khoán Mỹ tăng lên mức kỷ lục và lạm phát đã được kiểm soát.

Giá vàng đã tăng 70% từ tháng 12/2008 đến tháng 6/2011 do Fed đã bơm hơn 2 nghìn tỉ USD vào hệ thống tài chính. Các nhà hoạch định chính sách sẽ trì hoãn thu hẹp quy mô mua nợ cho đến tháng Ba, theo các nhà kinh tế được khảo sát tuần trước của Bloomberg.

Trên sàn Comex, New York, giá vàng kỳ hạn giao vào tháng 12 tăng 0.3%, đạt mức 1.349,30 USD/oz lúc 13:41. Nhưng sau khi có công bố của Fed, mức giá đã giảm xuống 1.334,50 USD trên giao dịch điện tử.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021