Published On: Thu, Jul 30th, 2015

Giá vàng giảm trở lại gần mức thấp nhất 5,5 năm qua do đồng USD tăng giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng phiên châu Á sáng hôm nay, ngày 30/7, đã giảm trở lại về phía mức thấp nhất kể từ đầu năm 2010 vào hôm thứ Năm sau khi Fed cho biết nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng, đã hỗ trợ việc tăng lãi suất tiềm năng khi Fed họp lại vào tháng Chín.

Giá vàng giao ngay giảm 0,3% giao dịch tại 1.093,40 USD/oz. Kim loại màu vàng đã chạm mức 1.077 USD/oz vào tuần trước – mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010, sau một đợt bán tháo trên diện rộng ở New York và Thượng Hải.

Vàng giao tháng 8 không đổi ở mức 1.092,70 USD/oz.

Sau một cuộc họp 2 ngày, các nhà hoạch định chính sách cho biết vào hôm thứ Tư rằng họ cảm thấy nền kinh tế đã vượt qua đợt suy thoái trong quý đầu tiên và đã “tăng trưởng nhẹ”.

Nhận định này của Fed đã hỗ trợ đồng bạc xanh so với các loại tiền tệ khác, làm cho giá vàng tính theo đồng USD trở nên đắt hơn với những người mua mà sở hữu các đồng tiền khác.

 

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 10h46' ngày 30/7/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 10h46′ ngày 30/7/2015 trên sàn Kitco

“Chúng tôi vẫn nghĩ rằng áp lực giảm giá với quý kim vàng càng trở nên lớn hơn. Chúng tôi không mong đợi thị trường vàng có bất kỳ sự phục hồi đáng kể nào,” Howie Lee, chuyên gia phân tích tại Phillip Futures ở Singapore cho biết.

Cho dù lãi suất Mỹ được tăng lên trong tháng 9 hay tháng 12 đều là phi vật chất, và ông Lee đã dự đoán mức hỗ trợ tiếp theo của vàng là 1.000 USD.

“Đà lao dốc của thị trường vàng trong tuần trước cho thấy nhà đầu tư đã định giá những ảnh hưởng của việc tăng lãi suất đầu tiên cho dù đó xảy ra trong tháng 9 hoặc tháng 12. Vấn đề quan trọng mà sau khi tăng lãi suất lần đầu tiên trong 1 thập kỷ qua là làm thế nào họ sẽ thực hiện những lần tăng lãi suất tiếp theo.”

Đại lý MKS Group-  Samuel Laughlin dự đoán mức hỗ trợ sẽ nằm ở ngưỡng 1.090 USD “với áp lực bán tiếp tục đè nặng kim loại màu vàng khi nó tăng lên trên mốc 1.100 USD trong thời gian này.”

Vào cuối phiên giao dịch hôm thứ Năm này, với ước tính đầu tiên của GDP của quý II sẽ được phát hành, với nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tăng trưởng trở lại, tăng trưởng 2,7%, sau khi giảm trong quý đầu tiên bởi thời tiết khắc nghiệt.

Nền kinh tế tăng trưởng ổn định hơn cũng sẽ củng cố quan điểm tăng lãi suất vào tháng 9, Mizuho Bank cho biết.

“Chúng tôi nghĩ rằng FED sẽ áp dụng một tốc độ thắt chặt dần dần, chúng tôi kỳ vọng lãi suất chỉ được tăng lên 1 lần trong năm nay. Và chính sách thắt sẽ tiếp tục dựa trên các dữ liệu,” các ngân hàng cho biết trong một ghi chú.

Ý định tăng lãi suất Mỹ đã gây áp lực lơn lên thị trường vàng, và một số nhà phân tích dự đoán vàng sẽ tiếp tục giảm sâu hơn nữa trước và sau lãi suất thực sự được tăng lên.

Cổ phần vàng của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, không đổi ở 21,87 triệu ounce trong ngày thứ hai vào hôm thứ ba, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008.

Đối với thị trường các kim loại khác, giá bạch kim giao ngay tăng 0,5%, giá palladium tăng 0,7% và giá bạc đã tăng 0,4%.

Tại thị trường trong nước, Giá vàng trong nước bất ngờ tăng nhẹ

Vào lúc 8h sáng nay (ngày 30/07), giá vàng trong nước đứng tại mốc 32,98 triệu đồng/lượng chiều mua vào – 33,08 triệu đồng/lượng chiều bán ra, bất ngờ quay đầu tăng nhẹ so với phiên giao dịch sáng qua.

Cùng thời điểm trên, Tập đoàn DOJI công bố giá mua vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức mua vào 33,01 triệu đồng/lượng, và bán ra ở 33,06 triệu đồng/lượng. Còn tại thị trường TP.HCM, giá vàng được Tập đoàn này niêm yết ở mức 32,99 triệu đồng/lượng, và bán ra ở 33,05 triệu đồng/lượng.

Tại công ty VBĐQ Sài Gòn giá vàng SJC được niêm yết tại Hà Nội đang đứng ở mức 32,98 – 33,10 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tại TP.HCM, giá vàng được công ty này niêm yết ở mức giá 32,98 – 33,08  triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021