Published On: Tue, Mar 3rd, 2015

Giá vàng giảm từ mức cao nhất trong vòng 2 tuần cao qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã giảm xuống trong phiên giao dịch hôm thứ 2 do các nhà đầu tư tiền mặt tăng sau khi nhu cầu vàng vật chất khá lạc quan của châu Á đã nâng giá vàng lên mức cao nhất trong vòng hai tuần qua ngoài ra kỳ vọng lãi suất của Mỹ sẽ được tăng vào cuối năm nay cũng đã kiềm chế đà tăng của kim loại màu vàng.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 3/3/2015

Vàng giao ngay giảm 0,4% từ mức chốt phiên của phiên giao dịch hôm thứ 6 và giao dịch 1.208 USD/oz. Giá vàng giao tháng 4 cũng giảm 5 USD đóng cửa tại 1.209 USD. Trước đó, giá vàng giao ngay đã tăng lên 1.223,20 USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 17/2, sau khi lãi suất được cắt giảm ở Bắc Kinh đã thúc đẩy nhu cầu vàng tăng lên ở Trung Quốc – thị trường vàng lớn thứ hai thế giới.

“Các cấp độ cao hơn, chúng tôi nhìn thấy là một cơ hội tốt cho một số của những con gấu trên thị trường, những người đang tập trung vào thực tế rằng Fed có vẻ là vào khóa học để nâng cao tỷ lệ, để có một số lợi nhuận”, Societe Generale anlayst Robin Bhar nói.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 7h35' ngày 3/3/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 7h35′ ngày 3/3/2015 trên sàn Kitco

“Chúng tôi có biên chế dữ liệu phi nông nghiệp trong tuần này, trong đó thị trường luôn gửi vào một chút điên cuồng. Đi bằng chứng gần đây, số lượng có thể sẽ mạnh trở lại. Điều đó cần phải tăng cường đô la và có thể có một số sự hấp dẫn của vàng đi. ”

Đồng đô la đi ngang trong phiên giao dịch này so với các loại tiền tệ lớn khác nhưng vẫn đang ở gần mức cao nhất trong vòng 11 năm qua nhờ vào việc cắt giảm lãi suất của Trung Quốc.

Báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được công bố vào thứ 6 này có thể làm tăng kỳ vọng rằng Fed sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tăng lãi suất sớm hơn.

Vàng đã giảm 5,5% trong tháng 2 – tháng giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 9 do kỳ vọng lãi suất sẽ được tăng lên vào cuối năm nay mặc dù giá vàng đã phục hồi một ít vào tuần trước sau khi chủ tịch Fed – bà Janet Yellen nói bóng gió rằng Fed không vội tăng lãi suất.

Giá vàng được hỗ trợ bởi nhu cầu vật chất mạnh mẽ ở châu Á. Phí bảo hiểm cho vàng vật chất tại các sàn giao dịch vàng Thượng Hải ở khoảng 4-5 USD/oz so với mức chuẩn giao ngay trên toàn cầu vào hôm thứ hai.

Ấn Độ – thị trường vàng lớn thứ 2 trên thế giới sẽ giới thiệu các tài khoản tiền gửi bằng vàng để sử dụng 20.000 tấn có sẵn trong nước và khởi động chương trình trái phiếu vàng có chủ quyền, nhưng chính phủ của ông Modi vẫn giữ thuế nhập khẩu ở mức kỷ lục 10%.

Nguồn: Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 22/2 – 27/2

Giá vàng thế giới đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức tiêu cực trong tuần này và các phiên giảm giá liên tục ngay cả trong thời điểm người dân châu Á đổ dồn đi mua vàng gần ngày vía Thần Tài. Trong tuần tới, vàng được dự báo sẽ tiếp tục có […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021