Published On: Mon, Oct 13th, 2014

Giá vàng giao dịch ổn định trên $1200 nhờ nhu cầu tại Ấn Độ, Trung Quốc tăng trở lại

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong báo cáo cập nhật thị trường hàng tuần, ngân hàng Barclays cho rằng đà hồi phục của vàng có thể sẽ chỉ được diễn ra trong thời gian ngắn bởi môi trường vĩ mô không thuận lợi. Mặt khác, các lễ hội và mùa cưới ở Ấn Độ có thể tạo nên cú đột phá ngắn hạn và tạo nên xu hướng tăng của giá vàng.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 13/10/2014

Vàng đã tăng trở lại và giao dịch trên $1200 do nhu cầu vàng vật chất ở Ấn Độ và Trung Quốc dần khởi sắc, theo Barclays.

Trong báo cáo cập nhật thị trường hàng tuần, ngân hàng Barclays cho rằng đà hồi phục của vàng có thể sẽ chỉ được diễn ra trong thời gian ngắn bởi môi trường vĩ mô không thuận lợi. Mặt khác, các lễ hội và mùa cưới ở Ấn Độ có thể tạo nên cú đột phá ngắn hạn và tạo nên xu hướng tăng của giá vàng.

Sức mạnh của đồng USD tiếp tục ảnh hưởng đến giá hàng hóa, đồng thời, những lời đồn đoán về việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sớm tăng lãi suất so với dự kiến sẽ tiếp tục gây áp lực đối với thị trường vàng, các chuyên gia của Barclays nhận định.

Thị trường ngoại hối hiện đang ở trạng thái trung lập đối với vàng và “Chúng tôi tin rằng giá năng lượng thấp hơn cùng đồng USD mạnh hơn không có khả năng thay đổi quỹ đạo đối với chính sách Fed một cách đáng kể. Thậm chí sự thay đổi cuối cùng trong nhận thức thị trường có thể sẽ tạo nên đà tăng sau này cho đồng đô la Mỹ!”, ngân hàng Barclays bày tỏ quan điểm.

Giá vàng giao ngay lúc 16h25′ ngày 13/10/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 16h25′ ngày 13/10/2014 trên sàn Kitco

Lượng vàng nắm giữ của các quỹ tín thác ETP tiếp tục đi xuống trong tháng Chín, khoảng 15 tấn. Với môi trường vĩ mô ngày càng gây khó khăn, chúng ta sẽ thấy lượng vàng nắm giữ tại ETP tiếp tục là đơn vị cung vàng trong thời gian tới.

Nhu cầu vật chất đã tăng trở lại khi vàng rơi về mức giá thấp hơn. Thị trường Trung Quốc đã quay trở hôm thứ Tư tuần trước, với lượng mua vào lớn nhưng không ồ ạt/bùng nổ. Khối lượng vàng trung bình hàng tháng giao dịch trên sàn giao dịch vàng Thượng Hải tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2013 sau khi có phần chững lại bởi giá tăng trong tháng Tám. Trên cơ sở hàng ngày, khối lượng giao dịch phản ánh mức độ/nhu cầu vàng tương tự như sự suy giảm giá trong tháng Tư năm ngoái.

Barclays cho rằng diễn biến thị trường phù hợp với mong đợi của họ, “hoạt động mua vàng ở Ấn Độ đã bắt đầu cải thiện (khi tính theo xu hướng hàng tháng) bởi họ sắp đón những lễ hội quan trọng, thúc đẩy hành động mua vàng trước khi mùa cưới, nhưng khối lượng giao dịch không thực sự đặc biệt. Các nhà đầu tư vẫn hy vọng lượng mua vàng sẽ còn tăng trong 2 tuần trước lễ hội Diwali, nhưng nhu cầu về quà tặng khác như điện tử đã cạnh tranh với mặt hàng trang sức. Hơn nữa, nhiều người Ấn Độ thực hiện giao dịch đổi lấy đồ trang sức cũ sang mới chứ không phải là lượng tiêu thụ gia tăng.”

Hoạt động chốt lời ngắn hạn đã giúp quý kim dịch chuyển lên ngưỡng cao hơn nhờ vượt được vùng hỗ trợ quan trọng tại $1180. Chúng tôi hy vọng sự phục hồi của quý kim có thể mở rộng và tiếp cận vùng kháng cự $1240, mức cao gần đây. Từ đó, chúng tôi sẽ xem xét các dấu hiệu của thị trường trong quan điểm giảm là chủ đạo. Nếu vàng dịch chuyển xuống dưới ngưỡng $1180 sẽ xác nhận thị trường giá xuống với mục tiêu ban đầu là $1155 và sau đó là mức thấp phạm vi ở $1043.

* Hỗ trợ: 1202, 1180; Kháng cự: 1242, 1277

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021