Published On: Wed, Mar 4th, 2015

Giá vàng giữ vững trên mốc 1.200 USD/oz khi đồng đô la Mỹ tăng lên

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã tạm ngưng đà giảm vào hôm thứ Tư sau 2 phiên rớt giá liên tiếp nhưng giá vàng vẫn đang lơ lửng gần mức thấp nhất trong vòng một tuần qua do đồng đô la đã tăng lên gần mức cao nhất trong vòng 11 năm qua và các nhà đầu tư đang đợi số liệu kinh tế Mỹ và cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 4/3/2015

Vàng giao ngay ít thay đổi ở mức 1.204,55 USD/oz. Trong phiên giao dịch trước, giá của quý kim vàng đã rơi xuống mức thấp nhất trong vòng tuần qua ở 1.194,90 USD, trước khi thụ hẹp mức thua lỗ để chốt phiên trên mốc 1.200 USD.

Đồng đô la đang ở dưới mức cao nhất trong vòng 11 qua so với các loại tiền tệ lớn khác vào phiên giao dịch hôm nay do được thúc đẩy bởi kỳ vọng tăng lãi suất của Mỹ sẽ được tăng lên sớm.

Đồng USD có thể lấy tín hiệu từ báo cáo dịch vụ ISM của Mỹ sau mà sẽ được công bố vào cuối phiên này và sau đó dữ liệu việc làm của Mỹ sẽ được công bố vào thứ 6 này.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 11h50′ ngày 4/3/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 11h50′ ngày 4/3/2015 trên sàn Kitco

Nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ có thể thúc đẩy Fed sẽ sớm tăng lãi suất, một động thái có thể làm tổn thương vàng – mặt hàng không sinh lãi.

Đồng USD tăng mạnh cũng làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một hàng rào.

Giới thương nhân cũng đang theo dõi đồng euro, mà đã bị giảm xuống trong vài phiên qua trước khi cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu bắt đầu vào thứ năm và việc thực hiện các chương trình mua trái phiếu chính phủ sẽ bắt đầu trong tháng này.

Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết cổ phần của hãng đã giảm 0,35%, xuống còn 760,80 tấn vào hôm thứ Ba.

Ngoài ra, Barclays cho biết họ đã được cung cấp thông tin cho một cuộc điều tra kim loại quý của Bộ Tư pháp Mỹ.

Tại thị trường trong nước, Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (4/3), giá vàng SJC được điều chỉnh giảm 40.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá chiều qua (3/3).

Cụ thể: vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua – bán tại TP HCM 35,34 – 35,44 triệu đồng/lượng, tại Hà Nội 35,34 – 35,46 triệu đồng/lượng.

Chênh giá mua – bán  tại TP HCM ở mức 100.000 đồng/lượng và tại Hà Nội 120.000 đồng/lượng.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021