Published On: Thu, Oct 2nd, 2014

Giá vàng hôm nay có thể được hỗ trợ sau khi có quyết định của ECB

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng có thể được thúc đẩy vào phiên giao dịch thứ 5 này, do đồng euro tăng giá trong khi đồng USD suy giảm, sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu phát hành chi tiết của chương trình nới lỏng định lượng của mình, nhưng vẫn sẽ không đủ để chuyển dịch đà đi xuống kim loại màu vàng, theo các nhà phân tích cho biết.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 2/10/2014

Mặc dù sức khỏe của nền kinh tế châu Âu đang bị lo ngại sẽ dẫn đến các mối đe dọa giảm phát mà đang lờ mờ xuất hiện, nhưng một số nhà phân tích thị trường cho biết họ mong đợi ECB và Chủ tịch Hội đồng Mario Draghi sẽ tương đối bảo thủ khi công bố các chi tiết của chương trình nới lỏng định lượng của nó.

Tại cuộc họp tháng Chín, các ngân hàng trung ương đã cắt giảm lãi suất trên diện rộng, đặc biệt là giảm lãi suất huy động xuống còn -0,20%. Sau cuộc họp chính sách tiền tệ, Draghi cho biết ngân hàng trung ương sẽ mua chứng khoán bằng tài sản “đơn giản và minh bạch”. Việc mua tài sản sẽ bao gồm một loạt các trái phiếu được bảo hiểm bằng đồng euro và các tài sản phi tài chính. Ông còn cho biết rằng thêm chi tiết về chương trình sẽ được công bố tại cuộc họp tháng 10. Việc công bố một chương trình nới lỏng định lượng đã tạo áp lực lên đồng euro kể từ khi đồng euro có khả năng thanh khoản bằng tiền mặt trên thị trường.

Giá vàng giao ngay tại kitco lúc 8h40' ( giờ Việt Nam ) là 1215,10 USD/oz

Giá vàng giao ngay tại kitco lúc 8h40′ ( giờ Việt Nam ) là 1215,10 USD/oz

Simon Ward, kinh tế trưởng tại Henderson Global Investors, cho biết kể từ khi có thông báo chính sách tiền tệ của ngân hàng, thị trường đã định giá bằng sự cắt giảm chính quan trọng trong chính sách tiền tệ của ECB, và một quan điểm chính sách thận trọng của Draghi có thể khiến đồng euro tăng lên ngắn hạn so với đồng USD, và điều này có thể sẽ hỗ trợ giá vàng.

Nhìn vào thị trường tiền tệ, ông Ward cho biết đồng đô la Mỹ “có vẻ hơi quá mua” và chiến lược nói lỏng định lượng nhỏ hơn so với dự kiến sẽ thúc đẩy đồng euro.

Mặc dù đồng euro nhích lên sẽ là yếu tố tích cực đối với vàng trong ngắn hạn, nhưng ông Ward còn cho hay thêm rằng ông không nhìn thấy nhiều tiềm năng dài hạn cho vàng.

Ông Simon Derrick, chiến lược gia tiền tệ trưởng cho biết ngay cả khi vàng tăng lên trong phiên giao dịch thứ năm này, thì cũng chỉ ngắn hạn. Ông nói thêm rằng kim loại màu vàng nó phải là một khoản đầu tư hấp dẫn tại thời điểm này, do đà tăng trưởng của đồng đô la Mỹ vẫn chiếm ưu thế trên thị trường.

Ole Hansen, giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, cũng hy vọng sẽ nhìn thấy giá vàng nhích lên vì vàng đang nằm trong tình trạng quá bán so với đồng đô la mặc dù vàng chỉ tăng lên trong ngắn hạn.

“Đồng đô la Mỹ đang trong tình trạng cực kỳ quá mua vì vậy vàng có khả năng tăng lên trong thời điểm này”, ông nói.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021