Published On: Fri, Nov 29th, 2013

Giá vàng hướng tới mức giảm hàng tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 6

Những món quà tặng tết 2019 độc đáo, ý nghĩa
Những mẫu tượng heo đẹp làm quà tặng tết 2019
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

(Giá vàng hôm nay) – Giá vàng đang hướng đến một sự mất mát tháng thứ 3 liên tiếp trên những suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ bắt đầu giảm dần kích thích tiền tệ do nền kinh tế Mỹ đang dần tăng trưởng mạnh mẽ, khiến hạn chế nhu cầu đối với tài sản dự trữ an toàn.

>> Cập nhật liên tục: Giá vàng hôm nay

Vàng giao kỳ hạn giao dịch ở mức 1.243 USD/oz vào lúc 9:29 tại Singapore từ mức 1.244,13 chốt phiên ngày hôm qua, khi mà giá của kim loại quý này tăng được 0,5%. Giá vàng đã giảm 6,1% trong tháng 11 này, cho thấy diễn biến tồi tệ nhất của thị trường vàng kể từ tháng 6/2013, khi đó giá đã chạm mức thấp nhất trong vòng 34 tháng tại mức 1.180,50 USD/oz.

Giá vàng đã giảm 26% trong năm nay do sự cải thiện nền kinh tế Mỹ đã thúc đẩy những dự đoán rằng Fed sẽ bắt đầu giảm dần quy mô cảu gói kích thích kinh tế trị giá 85 tỷ USD/ tháng vào việc mua trái. Trong cuộc khảo sát vào cuối tuần trước được thực hiện bởi Bloomberg News thì có 18 người đã cho rằng giá vàng sẽ giảm trong tuần này, 9 người đưa ra dự báo giá sẽ tăng và 3 người cho rằng giá sẽ trung lập, cho đến hiện tại thì giá vàng vẫn đang trên đà giảm trong tuần thứ 2 liên tiếp theo như đa số lời dự đoán từ cuộc khảo sát.

Lv Jie, một nhà phân tích của Cinda Futures Co, một trong bốn quỹ của Trung Quốc được tạo ra để mua nợ xấu từ các ngân hàng cho biết, ” giá vàng vẫn luôn bị quyết định bởi các số liệu kinh tế và chính sách tiền tệ của Mỹ.

Trung Quốc nhập khẩu vàng từ Hồng Kông là 129,9 tấn trong tháng trước, mức cao thứ hai trong lịch sử, theo như các số liệu tuần này cho thấy. Khối lượng vàng có độ tinh khiết 99,99% trên sàn giao dịch vàng Thượng Hải đã tăng lên mức 18.521 kg vào hôm qua, mức cao nhất kể từ ngày 08/10.

Số liệu của Mỹ tuần này cho thấy tỷ lệ thất nghiệp bất ngờ giảm và các chỉ số kinh tế hàng đầu tăng tháng thứ 4 liên tiếp. Biên bản cuộc họp của Fed phát hành vào ngày 20/11 báo hiệu rằng các nhà hoạch định chính sách dự kiến sự cải thiện của nền kinh tế đã đảm bảo cho việc cắt giảm mua nợ trong những tháng tới.

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 2 trên sàn Comex, New York giao dịch ở mức 1.242,60 USD/oz từ mức 1.237,90 USD/oz vào ngày 27/11. Thị trường Mỹ đóng cửa cho Lễ Tạ Ơn và các giao dịch của ngày hôm qua sẽ được ghi nhận cùng với các giao dịch trong hiện nay cho mục đích giải quyết.

Bạc giao kỳ hạn giao dịch ở mức 19,7037 USD/oz từ mức 19,7265 USD/oz vào ngày hôm qua, khi mà giá tăng 0,3%. Kim loại này được thiết lập cho một sự suy giảm hàng tuần thứ 5, thời gian giảm dài nhất kể từ tháng 4, và đã giảm 10% trong tháng này, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 6.

Bạch kim đã chạm mức thấp nhất kể từ ngày 08/7 vào ngày hôm qua, đã giảm 0,2% xuống mức 1.359,47 USD/oz, mức giảm thấp nhất trong tuần. Palladium ít có biến động và duy trì ở mức 721,08 USD/oz.

Minh Bảo

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

tuong-heo-vang-phuc-loc-tho Karalux ra mắt tượng heo Phúc Lộc Thọ mạ vàng làm quà tặng Tết 2019

Mỗi dịp xuân về, hay những sự kiện lớn trong năm, đội ngũ chế tác của Karalux đều giới thiệu những mẫu quà tặng mới lạ, sang trọng và độc đáo. Để chào đón xuân Kỷ Hợi 2019, Karalux ra mắt bộ sưu tập heo vàng Phúc Lộc Thọ làm quà tặng ý nghĩa. Bạn […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn