Published On: Thu, Jun 5th, 2014

Giá vàng không đổi ở mức thấp 4 tháng do đợi quyết định của ECB

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng không đổi gần mức thấp 4 tháng trong hôm nay 5/6, nhưng đối mặt với nguy cơ giá giảm tiếp nếu Ngân hàng trung ương châu Âu giảm lãi suất như dự đoán, một hành động có thể tăng sức mạnh đồng đô la và làm giảm giá vàng.

>> Cập nhật biến động : Giá vàng ngày 5/6/2014

Những yếu tố cơ bản

Vàng giao ngay tăng nhẹ lên 1.244,01 USD/ounce. Kim loại này gần mức thấp 4 tháng 1.240,61 USD đạt được trước đó trong tuần này.

ECB được dự kiến rộng rãi sẽ cắt giảm tất cả lãi suất trong hôm nay, mà sẽ đẩy lãi suất huy động dưới mức 0 lần đầu tiên. Nó cũng có thể đưa ra các khoản vay dài hạn liên quan đến việc cho vay, nhưng dừng trong ngắn hạn sau khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản triển khai mua tài sản quy mô lớn.

Bảng giá các kim loại quý

ĐVT Giá +/- +/- (%)
Vàng giao ngay USD/ounce
1244,01
1,21
0,1
Bạc giao ngay USD/ounce
18,76
0
0
Platinum giao ngay USD/ounce
1434,4
3,2
0,22
Palladium giao ngay USD/ounce
833,25
-0,15
-0,02
Vàng COMEX USD/ounce
1244,4
0,1
0,01
Bạc COMEX USD/ounce
18,79
-0,002
-0,01
Euro
1,3603


DXY
80,628


Một đồng euro yếu hơn và một đồng đô la mạnh hơn sẽ làm vàng định giá bằng đồng đô la đắt hơn so với những người giữ các đồng tiền khác.

Các thị trường cũng theo dõi số liệu việc làm lĩnh vực phi nông nghiệp của Hoa Kỳ để đánh giá sức mạnh của nền kinh tế này. Một báo cáo yếu kém có thể đánh bóng sức hấp dẫn của vàng như sự trú ẩn an toàn.Một đồng euro yếu hơn và một đồng đô la mạnh hơn sẽ làm vàng định giá bằng đồng đô la đắt hơn so với những người giữ các đồng tiền khác.

ETF Securities, một trong số các nhà cung cấp các quỹ tín thác lớn nhất đã đệ trình một đề nghị phát triển tiêu chuẩn giá bạc toàn cầu mới khi quy trình đánh giá giá bạc trong thị trường London 117 năm tuổi bị giải tán vào tháng 8.

Đối với các kim loại khác, Bộ trưởng bộ khai thác khoáng sản mới của Nam Phi Ngoako Ramatlhodi cho biết ông hy vọng giải quyết cuộc đình công trong lĩnh vực bạch kim vào tuần này và liên đoàn AMCU cũng lạc quan việc ngừng cuộc đình công kéo dài 5 tháng đã làm tê liệt sản lượng khai thác.

Tin tức thị trường

Đồng euro ở mức thấp 4 tháng trong đầu phiên giao dịch hôm nay do các nhà đầu tư đợi để xem Ngân hàng trung ương châu Âu thực hiện biện pháp gì để giải quyết những mối đe dọa giảm phát.

Nguồn: Vinanet/ Reuters

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021