Published On: Thu, Oct 23rd, 2014

Giá vàng kỳ hạn giảm giá do thiếu lạm phát đã làm nhu cầu mua vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng kỳ hạn đã giảm mạnh nhất trong 2 tuần qua vào thứ tư do sự phục hồi của đồng USD và lạm phát ở mức thấp đã làm giảm nhu cầu mua kim loại quý để dự trữ.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 23/10/2014

Giá vàng giao tháng 12 giảm 0.5%, niêm yết tại 1.245,50 USD/oz trên sàn Comex, New York, mức giảm tồi tệ nhất kể từ ngày 08/10.

Lượng tài sản toàn cầu trong các quỹ tín thác vàng đã giảm xuống gần mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua, và nhà quản lý tiền tệ đã hạ cược giá vàng lên và cổ phiếu trong 8 của 9 tuần qua. Chi phí sinh hoạt ở Mỹ hầu như không tăng trong tháng 9, theo chính phủ cho biết hôm nay, trong khi đồng USD tăng trong ngày thứ hai liên tiếp so với tỷ giá của 10 loại tiền tệ lớn khác.

Vàng đã giảm 8,4% trong quý III khi chứng khoán Mỹ tăng lên mức kỷ lục, làm xói mòn nhu cầu mua hàng hóa như một nơi trú ẩn. Ngày 06/10, kim loại màu vàng chạm mức giá rẻ nhất trong năm nay. Giá vàng đã tăng trở lại 6,1% so với mức thấp nhất sau khi Fed nhận định rằng các nền kinh tế nước ngoài tăng trưởng chậm là một nguy cơ đối với Mỹ, khiến một số nhà đầu tư rút lại ước tính cho việc tăng lãi suất.

Giá vàng giao ngay lúc 8h33′ ngày 22/10/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 8h33′ ngày 22/10/2014 trên sàn Kitco

“Thiếu lạm phát và đồng USD tăng trưởng đã làm hạn chế sức mua vàng trong thời gian tới”, Adam Klopfenstein, chiến lược gia thị trường cao cấp tại Archer Financial Services ở Chicago, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Quý kim vàng đã tăng 3,9% trong hai tuần kết thúc ngày 17/10, đây là 2 tuần liên tiếp vàng tăng giá đầu tiên kể từ tháng Bảy. Giá vàng tăng một phần do dự sụt giảm trong thị trường chứng khoán Mỹ. Các đặt cược rằng các ngân hàng trung ương toàn cầu sẽ tăng kích thích tiền tệ đã giúp cổ phiếu phục hồi. Hôm qua, chỉ số Standard & Poor 500 của các cổ phiếu tăng nhiều nhất trong vòng một năm nay.

“Sự hồi phục trong thị trường chứng khoán đang khiến một số nhà đầu tư rút ra khỏi thị trường vàng”, Klopfenstein nói.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao tháng 12 giảm 1,8%, niêm yết tại 17,231 USD/oz, mức giảm lớn nhất kể từ ngày 30/9.

Trên sàn giao dịch New York, giá bạch kim giao tháng 1 giảm 0,9%, chốt phiên tại 1.271,10 USD/oz.

Trong khi đó, giá palladium giao tháng 12 tăng 0,1%, niêm yết tại 776,70 USD/oz.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021