Published On: Thu, Nov 27th, 2014

Giá vàng kỳ hạn giảm giá trở lại do chứng khoán Mỹ tăng lên gần mức kỷ lục

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng kỳ hạn đã giảm trở lại ở New York do chứng khoán Mỹ giao dịch gần mức cao kỷ lục làm giảm nhu cầu mua kim loại như một tài sản thay thế.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 27/11/2014

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 2 giảm ít hơn so với 0,1%, niêm yết tại 1.197,50 USD/oz trên sàn Comex, New York, phiên thứ 2 giảm giá trong ba phiên qua.

Chỉ số Standard & Poor 500 của thị trường chứng khoán tăng lên mức kỷ lục vào hôm qua. Chứng khoán Mỹ dao động nhẹ vào hôm nay, do các báo cáo cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước tăng lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 9 và đơn đặt hàng của thiết bị doanh nghiệp Mỹ bất ngờ giảm trong tháng Mười.

Giá vàng giao ngay lúc 6h35' ngày 27/11/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 6h35′ ngày 27/11/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng đã giảm 9,4% kể từ cuối tháng 6 trong bối cảnh thị trường chứng khoán và đồng USD tăng mạnh. Các báo cáo kinh tế hôm nay có thể giúp làm dịu những quan ngại về việc Fed sớm tăng lãi suất, David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại Vision Financial Markets, cho biết.

“Với cổ phiếu được giao dịch tại mức kỷ lục, chúng ta thấy một nhu cầu vàng giảm xuống”, Meger cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại từ Chicago. Các dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến “vung con lắc dù FED sẽ tăng lãi suất.”

Vàng đã giảm 0,4% trong năm nay. Trong năm 2013, kim loại màu vàng đã giảm 28% để kết thúc 12 năm tăng giá. Vàng cũng đang hướng đến năm thứ 2 liên tiếp đầu tiên rớt giá – chuỗi sụt giảm dài nhất kể từ năm 1998.

Thụy Sĩ sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân vào ngày 30/11 để quyết định việc Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ có nên nắm giữ ít nhất 20% tài sản của mình bằng vàng, tăng lên từ mức 8% hiện nay, và không bao giờ bán ra. Một cuộc thăm dò của gfs.bern cho đài truyền hình Thụy Sĩ SRF cho biết 47% cử tri phản đối việc trưng cầu dân ý, trong khi 15% vẫn chưa đưa ra quyết định.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc giao tháng 3 giảm ít hơn 0,1%, niêm yết tại 16,606 USD/oz. Trên sàn giao dịch New York, giá palladium giao tháng 3 tăng 0,7%, chốt phiên tại 802,50 USD/oz. Trước đó, palladium đã tăng lên 805 USD, mức cao nhất kể từ ngày 4/11. Trong khi đó, giá bạch kim giao tháng 1 tăng 0,3%, đóng cửa tại 1.228,40 USD/oz.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021