Published On: Wed, Oct 15th, 2014

Giá vàng kỳ hạn tiếp tục mở rộng đà tăng của mình do nhu cầu vật chất tăng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng kỳ hạn đã tăng lên mức cao nhất trong gần bốn tuần qua do quan ngại rằng tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại, đã thúc đẩy nhu cầu cho một tài sản trú ẩn.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 15/10/2014

Giá vàng giao ngay lúc 7h11′ ngày 15/10/2014 trên sàn Kitco giao dịch ở 1.229,1 USD/ounce, giảm 8 USD/ounce so với giá đóng cửa phiên trước đó.

Giá vàng giao tháng 12 tăng 0,3%, niêm yết tại 1.234,30 USD/oz trên sàn Comex ở New York. Trước đó, giá vàng đã chạm mức 1.238,60 USD, mức cao nhất kể từ ngày 17/9.

Giá vàng đã tăng trong tháng này do các quan chức Fed báo hiệu sự suy thoái kinh tế trên toàn thế giới có thể trì hoãn việc tăng lãi suất của Mỹ. Đức đã hạ triển vọng tăng trưởng của mình vào hôm nay, và niềm tin của nhà đầu tư đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua trong bối cảnh đầy những quan ngại về suy thoái kinh tế.

Giá vàng giao ngay lúc 7h11' ngày 15/10/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 7h11′ ngày 15/10/2014 trên sàn Kitco

Cổ phần vàng trong các quỹ tín thác vàng tăng vào hôm qua – mức tăng mạnh nhất kể từ tháng Bảy. Ngày 10/10, lượng tài sản đang ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua. Giá vàng đã tăng 2,4% vào tuần trước, tạm ngừng chuỗi 5 tuần giảm giá liên tục do có nhiều người dự đoán tằng mức giá thấp có thể thúc đẩy nhu cầu.

“Giá vàng giảm có thể là một dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang chậm lại,” Daniel Briesemann, chuyên gia phân tích tại Commerzbank AG ở Frankfurt, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Trong trường hợp này, bạn có thể tìm kiếm vàng như một nơi trú ẩn an toàn.”

Cổ phần trong quỹ tín thác toàn cầu ETPs tăng 3,7 tấn vào hôm qua lên đến 1.666 tấn, lần tăng đầu tiên trong vòng 2 tuần qua, theo dữ liệu của Bloomberg cho thấy.

Giá vàng giảm xuống 5,9% trong tháng trước do dấu hiệu thị trường việc làm của Mỹ được cải thiện đã thúc đẩy suy đoán rằng Fed đang tiến gần hơn tới tăng chi phí đi vay. Biên bản cuộc họp tháng 9 của ngân hàng trung ương phát hành tuần trước nhấn mạnh lo ngại rằng đồng USD tăng mạnh có thể làm tổn thương đến xuất khẩu. Các nhà hoạch định chính sách duy trì cam kết giữ lãi suất cho vay ở mức thấp trong một “thời gian nữa.”

Lãi suất tăng có thể làm giảm sức hấp dẫn của vàng vì kim loại này thường chỉ cung cấp lợi nhuận khi tăng giá, trong khi đồng USD tăng mạnh thường cắt giảm nhu cầu đối với một cửa hàng có giá trị.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc giao tháng 12 tăng 0,3%, chốt phiên tại 17,403 USD/oz.

Trên sàn giao dịch New York, giá palladium giao tháng 12 tăng 1,2%, đóng cửa tại 795,10 USD/oz. Trong khi giá bạch kim giao tháng 1 tăng 0,9%, niêm yết tại 1.272,30 USD/oz.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021