Published On: Tue, Oct 21st, 2014

Giá vàng lần đầu tiên tăng giá trong 3 phiên qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã tăng lần đầu tiên trong ba phiên do dự đoán rằng Fed sẽ trì hoãn việc tăng lãi suất của Mỹ do tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu chậm lại.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 21/10/2014

Giá vàng giao ngay lúc 7h30′ ngày 21/10/2014 trên sàn Kitco giao dịch ở 1.245,5 USD/ounce, tăng 7,3 USD/ounce so với giá đóng cửa cuối tuần trước.

Trên sàn Comex, New York, giá vàng giao tháng 12 tăng 0.5%, niêm yết tại 1.244,70 USD/oz. Quý kim vàng đã giảm 0,5% trong 2 phiên trước đó.

Cổ phần trong các quỹ tín thác vàng trong tuần trước đã tăng 4,9 tấn, mức cao nhất kể từ tháng 7. Trong hai tuần kết thúc ngày 17/10, giá vàng đã có 2 tuần tăng giá liên tiếp lần đầu tiên kể từ tháng 7 trong bối cảnh có dấu hiệu nền kinh tế suy yếu lan rộng từ Đức sang Trung Quốc.

Giá vàng giao ngay lúc 7h30' ngày 21/10/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 7h30′ ngày 21/10/2014 trên sàn Kitco

Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ trích dẫn việc nền kinh tế nước ngoài chậm phát triển là một rủi ro đối với triển vọng của Mỹ. Ngày 16/10, Chủ tịch ngân hàng liên bang tại Louis, James Bullard cho biết, ngân hàng trung ương nên xem xét kéo dài thời gian kết thúc việc mua nợ. Tuần trước, các nhà quản lý tiền đã nâng cược giá vàng lên lần đầu tiên trong vòng 9 tuần qua, theo dữ liệu chính phủ cho thấy.

“Vàng nhận được một số đặt cược do Fed có thể duy trì lãi suất ở mức thấp trong bối cảnh bất ổn kinh tế”, James Cordier, người sáng lập của Optionsellers.com ở Tampa, Florida, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Phí bảo hiểm an toàn của vàng đang tăng lên.”

Vàng đã 8,4% trong quý trước do các nhà đầu tư đặt cược rằng khi nền kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh sẽ thúc đẩy Fed nâng lãi suất. Lãi suất tăng sẽ làm giảm sức hấp dẫn của vàng vì hàng hóa nói chung chỉ cung cấp lợi nhuận khi giá tăng, trong khi đồng USD tăng mạnh thường làm giảm nhu cầu đối với một cửa hàng có giá trị.

Ngân hàng Trung ương châu Âu mua trái phiếu được bảo hiểm lần đầu tiên kể từ khi Chủ tịch Mario Draghi công bố một chương trình mua tài sản vào tháng trước, theo nguồn tin than cận cho biết.

Quan ngại rằng tình trạng bất ổn kinh tế tại châu Âu sẽ lan rộng đã giúp phục hồi nhu cầu vàng. Vị thế mua đã tăng 39% trong vàng kỳ hạn và các quyền chọn trong tuần qua – mức lớn nhất kể từ tháng Sáu, theo dữ liệu của Mỹ cho thấy.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao tháng 12 tăng 0,1%, giao dịch tại 17,354 USD/oz trên sàn Comex. Lượng giao dịch đạt 53% – thấp hơn mức trung bình trong 100 ngày qua, theo số liệu của Bloomberg cho thấy.

Trên sàn giao dịch New York, giá bạch kim giao tháng 1 tăng 0.5%, niêm yết tại 1.267,50 USD/oz. Ngày 16/10, giá bạch kim giao ngay đã giảm xuống thấp hơn vàng lần đầu tiên kể từ tháng 4/2013. Trong khi đó, giá palladium kỳ hạn giao tháng 12 tăng 0,7%, chốt phiên tại 762,30 USD/oz.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021