Published On: Thu, Oct 15th, 2015

Giá vàng lên cao nhất 3,5 tháng qua do dữ liệu của Mỹ thấp hơn dự đoán

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới sáng ngày 15/10/2015 đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 3,5 tháng qua  do các dữ liệu của Mỹ có vẻ yếu hơn và những quan ngại về áp lực giảm phát tại Trung Quốc đã làm dấy lên kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất, và điều này đã đè nặng lên đồng USD và thị trường chứng khoán.

>> Xem nhanh:Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

Giá vàng giao ngay đã tăng 1,6% đóng cửa tại 1.187,56 USD/oz sau khi chạm mức 1.188,20 USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 23/6. Kim loại màu vàng đã mở rộng đà tăng của mình sau khi phát hành báo cáo Beige Book của Fed, mà báo cáo này cho thấy các thị trường lao động Mỹ tiếp tục thắt chặt và sản xuất của Mỹ bị tổn thường bởi sự tăng giá của đồng USD trong thời gian gần đây.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 đã niêm yết tăng 1,2% lên đên 1.179,80 USD/oz, lần dầu tiên đóng cửa trên mức trung bình trong 200 ngày  qua  trong vòng 5 tháng quá, đánh dấu mức đóng cửa kỹ thuật tăng giá.

“Mức chốt phiên này đã phá vỡ đà suy giảm mà chúng ta đã thấy trong gần cả năm nay,” Dan Izzo, phó giám đốc Global Marketing Strategy Group tại New York cho biết.

Đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3,5 tuần qua so với các loại tiền tệ lớn khác sau khi doanh thu bán lẻ và giá cả sản suất được công bố thấp hơn so với kỳ vọng đã làm giảm kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h10' ngày 15/10/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h10′ ngày 15/10/2015 trên sàn Kitco

“Dữ liệu bán lẻ của đã lấy đi tất cả yếu tố hỗ trợ cho đồng USD, đồng tiền này vốn đang bị áp lực nặng nề nhưng đang ủng hộ kim loại quý,” Naeem Asla, nhà phân tích trưởng tại Ava Trade, cho biết.

“Các dữ liệu đã đại diện rõ ràng nhất cho niềm tin tiêu dùng và cho thấy rằng các khách hàng Mỹ đang ngưng mua hàng… Điều này đã đẩy kỳ vọng tăng lãi suất đi xa.”

“Một phần nguyên nhân đẩy vàng tăng mạnh vào hôm nay là do ý kiến rằng tiếp tục có dấu hiệu cho thấy Fed có khả năng trì hoãn lần tăng lãi suất đầu tiên, đặc biết sau khi các dữ liệu công bố vào hôm nay thấp hơn kỳ vọng,” David Meger – giám đốc kinh doanh kim loại quỹ tại High Ridge Futures ở Chicago, cho biết.

Fed đã trích dẫn những quan ngại về nền kinh tế toàn cầu khi quyết định không nâng lãi suất trong cuộc họp chính sách vào tháng 9.

Ở châu Á – nơi có những thị trường vật chất chính, mọi người đã có chút hứng thú với quý kim vàng trong đêm qua, MKS cho biết trong một lưu ý.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc tăng 1,7% lên đến 16,16 USD/oz, bạch kim tăng 0,8% tại 994,75 USD/oz và palladium tăng 2,8% đóng cửa tại 698,50 USD/oz.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021