Published On: Fri, Aug 21st, 2015

Giá vàng liệu có duy trì được đà tăng hiện nay?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường vàng tiếp tục duy trì đà tăng của mình sau khi biên bản cuộc họp tháng 7 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) được công bố vào hôm thứ tư nhưng các nhà phân tích hàng hóa vẫn đưa ra nhiều quan điểm khác nhau về việc liệu vàng có thể tiếp tục tăng cao hơn hay không.

>> Xem thêm: Dự báo giá vàng 

Trong phiên giao dịch hôm thứ năm, sức mua tăng lên đã đẩy vàng tăng giá giá lên mức cao nhất trong 5 tuần qua tại 1.152,95 USD.

Theo nhiều nhà kinh tế, biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed có vẻ “chủ hòa” hơn do các thành viên ủy ban lưu ý điều kiện để hỗ trợ tăng lãi suất đã chưa được đáp ứng nhưng họ đang di chuyển gần đến mức đó.

Một số thành viên Fed đã làm dấy lên quan ngại về nền kinh tế đang chậm lại của Trung Quốc và có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của Mỹ. Họ cũng bày tỏ quan ngại rằng việc chính sách tiền tệ của Mỹ khác với các nước khá có thể thúc đẩy đồng bạc xanh tăng giá hơn nữa, và sẽ gây sức ép lên giá hàng hóa và làm tổn thương đến xuất khẩu của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Các nhà phân tích hàng hóa tại Commerzbank cho biết do kết quả của biên bản cuộc họp như vậy, nên Fed Funds Futures đang định giá 30% cơ hội Fed tăng lãi suất trong tháng 9. Họ lưu ý rằng, nếu giá vàng có thể giữ mức tăng trên 1.142 USD/oz thì có thể khuyến khích một số yếu tố nữa qua sức mua.

Các nhà chiến lược thị trường tại iiTrader cho biết trong một buổi sáng vào hôm thứ Năm rằng giá vàng ít nhất phải duy trì trên mốc 1.138,70 USD/oz, mức trung bình trong 50 ngày qua, để duy trì đà tăng hiện tại.

Giá vàng ngày 21/12/2013

 

“Nếu quý kim vàng tụt xuống dưới mốc 1,130,4 USD – 1.135,3 USD thì những “con gấu” sẽ trở lại và đẩy vàng xuống hơn nữa,” họ nói.

Một yếu tố quan trọng định hướng cho thị trường vàng là đồng đô la Mỹ, mà đã giảm xuống kể từ khi phát hành của biên bản cuộc họp của Fed. Nhà phân tích tiền tệ tại BNP Paribas, vẫn duy trì quan điểm lạc quan về đồng đô la Mỹ, cho biết có nguy cơ rằng đồng đô la Mỹ tiếp tục mất giá so với đồng euro và đồng yen khi các biên bản cuộc họp làm tan vỡ bất kỳ cơ hội tăng lãi suất trong tháng 9 nào.

“Nhìn chung, chúng tôi cho rằng biên bản cuộc họp đã xác nhận việc thiếu chất xúc tác để túc đẩy đồng USD tăng giá so với G10,” họ viết.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều lạc quan rằng vàng có thể duy trì đà tăng của mình. Một số nhà phân tích lưu ý rằng mặc dù biên bản cuộc họp có vẻ khá “chủ hòa”, nhưng không phải việc tăng lãi suất trong tháng 9 không có khả năng xảy ra.

Các nhà phân tích tại ABN Amro cho biết trong một buổi sáng hôm thứ Năm rằng họ kỳ vọng vàng vẫn chịu áp lực khi Fed vẫn trên đà tăng lãi suất vào tháng tới.

“Chúng tôi mong đợi” một số “cải thiện hơn nữa như tăng trưởng trong thị trường việc làm tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế. Đây là những gì Fed muốn xem trước khi tăng lãi suất,” họ nói. “Với thị trường tài chính hiện nay khi mà phần lớn đều cho rằng xác suất tăng lãi suất của Fed trong tháng 9 không cao, thì thị trường phải sẽ chịu tác động lớn hơn nếu Fed đưa ra quyết định ngược lại – tăng lãi suất trong tháng đó. Sau đó, thị trường tài chính sẽ điều chỉnh tăng kỳ vọng nâng lãi suất trong năm nay và năm tới. Điều này sẽ thúc đẩy đồng đô la Mỹ và dẫn đến giá vàng và các kim loại quý rơi xuống thấp hơn.”

Edward Meir, chuyên gia tư vấn hàng hóa cho INTL FCStone, cũng cho biết trong một lưu ý rằng ông đang kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng Chín.

“Biên bản cuộc họp đã phản ánh những thảo luận hồi cuối tháng 7, nhưng sau đó những con số vĩ mố của Mỹ được cải thiện lên cao hơn. Mặc dù tăng trưởng của Trung Quốc chậm lại, cùng với sự suy yếu hiển nhiên trong cả hai thị trường chứng khoán trong nước và tiền tệ là các biến số quan trọng cho Fed để xem xét, nhưng các ngân hàng trung ương thường lấy Mỹ làm trung tâm và ít khi trì hoãn một quyết định nào mà dựa vào mức phát triển của nước ngoài,” ông đã viết.

Ông nói thêm rằng vẫn có nguy cơ rằng giá vàng giảm sâu hơn nữa trong ngắn hạn. “Mặc dù kim loại màu vàng đã có cuộc lội ngược dòng ấn tượng và các mẫu biểu đồ được cải thiện, nhưng chúng tôi – những người có quan điểm trung lập cho rằng các kim loại quý có thể dễ bị tổn thương trước khi bước vào cuộc họp tháng chín của Fed…,” ông nói. “Như đã lưu ý trong bài bình luận trước đó, chúng tôi cho rằng vàng sẽ chịu áp lực càng lớn khi chúng ta càng đến gần cuộc họp của Fed, nhưng có thể phục hồi sau khi cuộc họp kết thúc, đặc biết khi các nhà đầu tư cho rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong 1 hoặc 2 cuộc họp nữa.”

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Xuất khẩu cà phê của các nước Trung Mỹ, Colombia, Mexico, Peru và cộng hòa Dominica đã tăng nhẹ trong tháng 1 lên 2,38 triệu bao (loại 60kg) so với cùng kỳ năm 2013 Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 22/2 – 27/2

Giá vàng thế giới đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức tiêu cực trong tuần này và các phiên giảm giá liên tục ngay cả trong thời điểm người dân châu Á đổ dồn đi mua vàng gần ngày vía Thần Tài. Trong tuần tới, vàng được dự báo sẽ tiếp tục có […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021