Published On: Wed, Aug 28th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Giá vàng liệu có tiếp tục gia tăng?

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Có thể chúng ta đang được chứng kiến một sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường vàng khiến cho nền kinh tế Mỹ đang dần bị cô lập, tuy nhiên tình trạng này có thể diễn ra rất ngắn ngủi.

Lợi nhuận trung bình từ vàng là 17% kể từ năm 2002, cao hơn bất kỳ loại tài sản dự trữ nào khác. Tuy nhiên, so với phiên giao dịch cuối vào năm ngoái là 1920 USD/ oz, giá vàng trên thị trường quốc tế đã giảm trên 20%.

Câu hỏi đặt ra bây giờ là liệu loại tài sản này có tiếp tục tăng và có khiến các nước phát triển đang dần thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài. Tuy nhiên, sự không chắc chắn này không được bỏ qua đối với  Mỹ . Sự cô lập nền kinh tế của Mỹ vẫn chưa khởi động, theo đó Mỹ sẽ cắt giảm chi tiêu quốc phòng, phòng không không quân và chăm sóc y tế. Điều này có thể dẫn đến sự suy yếu cho nền kinh tế Mỹ. Các nhà phân tích đang mong đợi rằng tiền phải gấp rút được dự trữ một cách an toàn trước khi sự cô lập bắt đầu và sau đó, và khiến đồng đô la có thể bị suy yếu. Điều này có thể kìm hãm lại sự tăng trưởng mạnh mẽ của giá vàng, không để cho vàng đi xuống hoặc gia tăng, nếu thanh khoản bị thắt chặt.

Giá vàng liệu có tiếp tục tăng

Giá vàng liệu có tiếp tục tăng?

Đang trên đà phát triển này, nhu cầu vàng hiện đang dần giảm xuống có thể khiến cho một sự trở lại mạnh mẽ trong năm tới khi các cuộc bầu cử kết thúc và nền kinh tế dần lắng xuống. Nhu cầu tiềm ẩn đối với vàng có thể trở lại.  Theo Emkay Global, “Giá vàng đã dịch chuyển cao hơn 15% so với kỳ vọng và công bố QE3. Vì vậy, bây giờ khi công bố QE3 giảm dần và đóng cửa thị trường thì sẽ khiến thị trường giá vàng giảm xuống. Triển vọng tích cực của nền kinh tế và thanh khoản giảm có thể chứng minh được rằng xu hướng giảm đối với thị trường vàng như một điều tất yếu. Cùng với vàng, hàng hóa khác và chứng khoán có thể chứng kiến một sự sụp đổ. ”

Trong thời gian gần đây, giá vàng đã liên tục gia tăng trong thị trường quốc tế do nhu cầu vàng vật chất từ Trung Quốc và làm chậm doanh số bán vàng của quỹ giao dịch hối đoái. Tuy nhiên, Morgan Stanley cho rằng các cuộc phục hồi gần đây của giá vàng có thể sẽ mờ dần vào cuối năm khi mà những cơn gió ngược gây áp lực cho thị trường vàng trong suốt năm qua sẽ xuất hiện trở lại.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng 14/03 giảm 90.000 đồng/lượng Giá vàng được dự báo tiếp tục tăng do biến động chính trị Mỹ

Quan điểm của giới đầu tư cũng như các nhà phân tích cho rằng, biến động chính trị ở Washington sẽ tác động tích cực đến thị trường vàng. Giá vàng thế giới đang trên đà tăng điểm. Ngoại trừ phiên cuối tuần giá vàng sụt giảm nhẹ, còn lại ở hầu hết các phiên […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 23/05/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 23/05/2017 với những nội dung đáng chú ý: Doanh nghiệp săm lốp tăng sức ép cạnh tranh Các tin tặc Nga âm mưu tấn công nhiều ngân hàng Châu Âu. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017