Published On: Fri, Jun 27th, 2014

Giá vàng lình xình gần đỉnh 2 tháng do sự mất giá của đồng USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng tăng nhẹ gần mức đỉnh 2 tháng và kì vọng hướng tới tuần tăng thứ tư liên tiếp sau khi chi tiêu dùng Mỹ ảnh hưởng tới vị thế của đồng đô la Mỹ.

>> Cập nhật biến động : Giá vàng ngày 27/6/2014

Cập nhật lúc 16h50 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1313,65/oz, đầu tuần kim loại này đã chạm ngưỡng đỉnh hơn 2 tháng tại $1325/oz.

Chi tiêu dùng cá nhân Mỹ tăng thấp hơn dự tính trong tháng Năm khiến các nhà kinh tế hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế siêu cường này trong quý II/2014.

Đà tăng của quý kim được tiếp lực mạnh mẽ bởi xu hướng giảm của đồng USD. Đồng đô la Mỹ ngày cuối tuần tiếp diễn xu thế xuống, giảm xuống ngưỡng thấp hơn 1 tháng qua so với đồng Yen sau khi chi tiêu dùng cá nhân Mỹ khiến các nhà đầu tư không có nhiều lý do kì vọng lãi suất Mỹ sẽ sớm tăng trong thời gian tới.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng lên 80,214 điểm. Chỉ số đôla WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – giảm xuống 72,90 điểm. Tỷ giá cặp USD/JPY giảm xuống còn 101,68.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h50 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h50 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

“Các phân tích kĩ thuật gợi cho chúng tôi tiềm năng tăng trong ngắn hạn của vàng là vùng $1370 -72.”, các nhà phân tích của hãng ANZ cho biết.

Ông nói: “Tuy nhiên, những gì chúng ta đang chứng kiến có thể chỉ là sự dịch chuyển trong phạm vi ngắn và trung hạn hơn là sự đảo ngược xu hướng giảm của quý kim.”

Các trader vẫn cảnh báo rằng vàng có thể vẫn phải đối diện với hoạt động giao dịch trầm lắng trong bối cảnh nhu cầu nhập khẩu vàng của quốc gia hàng đầu Trung Quốc giảm khi phát hiện ra 15 tỷ USD khoản vay dựa trên các giao dịch vàng giả mạo.

Các trader vàng tại sàn giao dịch Thượng Hải cho biết, mặc dù lực mua vàng của quốc gia này đã giảm khá nhiều nhưng sự “thèm muốn” đối với kim quý của các thương nhân đối với kim quý không hề giảm. Nhu cầu vàng của quốc gia tỷ dân thời gian gần đây trầm lắng cũng một phần là do sự suy yếu của đồng nhân dân tệ ảnh hưởng tới chiến lược giao dịch của một số nhà đầu tư.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021