Published On: Fri, Jun 27th, 2014

Giá vàng loay hoay tìm hướng đi mới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới giảm không đáng kể trong phiên đêm qua và sáng nay, khiến giá vàng SJC bán ra chưa rời xa vùng 36,8 triệu đồng/lượng.

Lúc hơn 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,77 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều hôm qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện đi ngang ở chiều mua vào và tăng 10.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng SJC ở mức 36,68 triệu đồng/lượng và 36,8 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán, cao hơn 20.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Từ đầu tuần tới nay, giá vàng SJC bán lẻ chỉ loay hoay quanh ngưỡng 36,8 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới chững lại, tỷ giá USD ổn định hơn, và nhu cầu mua vàng của người dân thấp là những lý do chính dẫn tới sự ổn định này của giá vàng.

Giá vàng loay hoay tìm hướng đi mới

Giá vàng loay hoay tìm hướng đi mới

Sáng nay, giá vàng SJC giữ mức chênh cao hơn so với giá vàng quốc tế quy đổi khoảng 2,9 triệu đồng/lượng.

Đóng cửa phiên đêm qua tại New York, giá vàng giao ngay giảm 1,5 USD/oz so với chốt phiên liền trước, còn 1.315,9 USD/oz. Lúc hơn 9h sáng nay giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trong phiên châu Á giảm thêm 0,7 USD/oz so với chốt phiên New York.

Tuần này không có thông tin đáng kể nào hỗ trợ cho giá vàng, nhưng giá kim loại quý này đã nỗ lực duy trì mốc 1.300 USD/oz. Theo giới phân tích, đây có thể là một tín hiệu khả quan cho triển vọng của giá vàng trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, hôm qua, một số quan chức của FED nói rằng, việc bắt đầu nâng lãi suất cơ bản đồng USD từ cuối quý 1 năm sau là phù hợp. Tuyên bố này ít nhiều gây sức ép tâm lý đối với giới đầu tư vàng, bởi môi trường lãi suất cao hơn có thể gây bất lợi cho giá vàng.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay ở mức hơn 1,36 USD/Euro, giảm nhẹ so với hôm qua.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021