Giá vàng năm 2016 sẽ chạm mốc $1500/ounce và chạm mốc $5000/ounce năm 2020

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giữa lúc triển vọng tăng trưởng toàn cầu ảm đạm, tâm lý lạc quan dành cho vàng vẫn còn nguyên vẹn. Các chuyên gia kim loại quý dự đoán vàng sẽ tăng 10% trong ngắn hạn và kết thúc năm ở trên ngưỡng $1,500/ounce vào cuối năm nay, thậm chí có thể chạm mốc $5,000 vào năm 2020.

Vàng- một trong số những tài sản thể hiện tốt nhất trong năm nay- đã tăng 26% và giờ đây đang hướng đến ngưỡng $1,500/ounce trong khi bạc nỗ lực chạm $30/ounce với dự đoán tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ suy yếu 3% trong năm 2016 (giảm so với mốc 3,4% được đưa ra hồi đầu năm)- nhóm nghiên cứu toàn cầu Bank of America Merrill Lynch cho biết.

“Thế giới đang đi từ khủng hoảng này cho tới khủng hoảng khác và những rủi ro mà chúng ta đang thấy chưa có gì thay đổi. Hãy chú ý tới sự tương quan cao giữa tăng trưởng GDP của Mỹ và giá vàng”- ngân hàng này cho biết.

Xem thêm: VEPR: Huy động 500 tấn vàng trong dân có thể gây cú sốc đầu cơ

Theo Bank of America Merrill Lynch, rất nhiều vấn đề nổi trội tác động tới nền kinh tế toàn cầu hiện nay là mang tính cơ cấu và Brexit chỉ đơn thuần là một triệu chứng của những vấn đề mà nhiều quốc gia đang phải đối mặt.

Nhận định của bà Yellen tiếp tục hỗ trợ vàng tăng lên gần ngưỡng 1.240 USD/oz

“Để chứng minh điều này, chúng ta hãy nhìn vào đáy vàng hồi tháng Hai và Brexit đang củng cố quan điểm của chúng tôi. Chúng tôi quyết định nâng dự báo giá vàng năm tới từ $1,325/oz lên $1,475/oz”- ngân hàng nhấn mạnh.

Các nhà phân tích tại BoA Merrill Lynch cho biết họ dành cái nhìn lạc quan cho kim loại vàng và bạc. Tăng trưởng toàn cầu suy yếu và những rủi ro địa chính trị chắc chắn sẽ tác động tiêu cực tới chính sách kinh tế của các quốc gia.

Theo các chuyên gia, vàng không chỉ được xem như là một nơi trú ẩn an toàn trong thời điểm căng thẳng kinh tế mà còn là một khoản đầu tư tuyệt vời khi lãi suất đứng ở mức thấp bởi chính sách tiền tệ nới lỏng tại nhiều quốc gia- chính sách này có thể sẽ còn kéo dài sau sự kiện Brexit.

Tuần trước, giá vàng đạt mức cao hơn hai năm. Dự báo tăng 10% cho mỗi ounce vàng từ BoA Merrill Lynch khá là lạc quan nhưng dường như vẫn rất nhỏ bé so với kỳ vọng của một số nhà phân tích kim loại quý khác.

Xem thêm: Các chuyên gia nhận định: Vàng đang là tài sản tốt nhất để định giá cả thế giới

Cụ thể, các chuyên gia tại Gold Stock Bull thậm chí dự đoán vàng sẽ đạt $1,550 vào năm 2016 và tăng lên tới $2,400 vào năm 2017 và nhắm mục tiêu $ 5,000 vào năm 2020.

Peter Krauth tại Money MorningResource cũng dự đoán vàng sẽ tăng 260% trong 3 năm rưỡi tiếp theo, tương đương là $5,000/ounce vào năm 2020.

Theo Barry Dawes của Paradigm Securities, vàng được dự kiến đạt $1,500 một ounce vào cuối năm nay. Ông không loại trừ khả năng thị trường sẽ kiểm tra các mức cao kỷ lục $1,900/ ounce đã từng xuất hiện trong năm 2011.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia khác e dè hơn với dự đoán của mình. Các nhà phân tích tại Societe Generale tin rằng vàng có thể đạt $1,350/ounce vào nửa đầu năm tới nhưng sau đó sẽ lùi về những vùng thấp hơn. Ngân hàng Thụy Sĩ UBS kỳ vọng mức giá vàng trung bình tại $1,400/ounce qua năm 2017.

Hải Long
Nguồn: Giavang/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021