Published On: Tue, Oct 22nd, 2013

Giá vàng ngày 22/10 chỉ dao động trong phạm vi hẹp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng – Trong phiên sáng nay, giá vàng giao dịch trong biên độ hẹp do các nhà đầu tư đang chờ đợi các số liệu kinh tế Mỹ nhưng nhu cầu đã bị suy yếu bởi lượng nắm giữ của quỹ ETF, quỹ vàng hậu thuẫn lớn nhất đã giảm mạnh nhất trong 15 tuần qua.

Lượng nắm giữ trong SPDR Gold Trust giảm 10,51 tấn vào hôm thứ 2 xuống mức 871,72 tấn, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2009. Đó là một sự sụt giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng 7. Lượng nắm giữ cảu SPDR đã giảm khoảng 430 tấn trong năm nay và đánh dấu mức giảm 21% của giá vàng trong năm 2013.

Alexis Garatti, một nhà kinh tế tại Hồng Kông cho biết ” tài sản của ETF đang ở mức thấp phản ánh một sự điều chỉnh cơ cấu. Với chính sách nới lỏng định lượng, dư thừa thanh khoản tăng vị trí trong vàng nhưng chúng tôi sẽ sớm thoát khỏi sự nới lỏng tiền tệ, đó là một điều hết sức bình thường vào thời điểm này.”

Giá vàng giao kỳ hạn giảm 0,09% xuống mức 1.313,91 USD/ounce vào lúc 03:34 GMT, sau khi chấm dứt sự ổn định giá trong phiên trước đó.

Một thương nhân Hồng Kông cho biết,”Sự sụt giảm trong lượng nắm giữ của SPDR không phải là điềm tốt với giá vàng đặc biệt là bây giờ khi chưa có dữ liệu kinh tế của Mỹ”. “Tuy nhiên, giá sẽ chỉ dao động trong một phạm vi hẹp cho đến khi chúng tôi có được dữ liệu phi nông nghiệp sau ngày hôm nay. Nó cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các cuộc đàm phán về việc giảm dần gói kích thích kinh tế vào năm tới”.

Các nhà đầu tư đang hướng đến các số liệu của bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ cho tháng 9 vào sau ngày hôm nay thứ 3 (22/10), sau một thời gian bị trì hoãn bởi sự đóng của chính phủ một phần vào hồi đầu tháng 10, để đánh giá kết quả của gói kích thích kinh tế của Fed.

Một số nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters cho rằng FED có thể trì hoãn việc cắt giảm qui mô 85 tỷ USD vào việc mua trái phiếu hàng tháng của mình vào năm tới do các vấn đề ngân sách tại Washington vẫn chưa được giải quyết.

Các nhà lập pháp chỉ đạt một thỏa thuận tạm thời trong tuần trước để ngăn chặn nguy cơ vỡ nợ lịch sử, tuy nhiên lại làm tăng nguy cơ khác rất có thể chính phủ sẽ phải tiếp tục đóng cửa vào đầu năm tới.

Ông Garatti cho biết, vàng có thể thấy một số sự ổn định vào thời điểm này là do sự trì hoãn cắt giảm gói QE3 cũng như nhu cầu về vàng đang dần tăng trong các nền kinh tế mới nổi.

 

Khôi Nguyên

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021