Published On: Tue, Oct 22nd, 2013

Giá vàng ngày 22/10 chỉ dao động trong phạm vi hẹp

Những món quà tặng 8/3 độc đáo
Quà tặng 8/3: Hoa hồng mạ vàng 24K cháy hàng
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Giá vàng – Trong phiên sáng nay, giá vàng giao dịch trong biên độ hẹp do các nhà đầu tư đang chờ đợi các số liệu kinh tế Mỹ nhưng nhu cầu đã bị suy yếu bởi lượng nắm giữ của quỹ ETF, quỹ vàng hậu thuẫn lớn nhất đã giảm mạnh nhất trong 15 tuần qua.

Lượng nắm giữ trong SPDR Gold Trust giảm 10,51 tấn vào hôm thứ 2 xuống mức 871,72 tấn, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2009. Đó là một sự sụt giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng 7. Lượng nắm giữ cảu SPDR đã giảm khoảng 430 tấn trong năm nay và đánh dấu mức giảm 21% của giá vàng trong năm 2013.

Alexis Garatti, một nhà kinh tế tại Hồng Kông cho biết ” tài sản của ETF đang ở mức thấp phản ánh một sự điều chỉnh cơ cấu. Với chính sách nới lỏng định lượng, dư thừa thanh khoản tăng vị trí trong vàng nhưng chúng tôi sẽ sớm thoát khỏi sự nới lỏng tiền tệ, đó là một điều hết sức bình thường vào thời điểm này.”

Giá vàng giao kỳ hạn giảm 0,09% xuống mức 1.313,91 USD/ounce vào lúc 03:34 GMT, sau khi chấm dứt sự ổn định giá trong phiên trước đó.

Một thương nhân Hồng Kông cho biết,”Sự sụt giảm trong lượng nắm giữ của SPDR không phải là điềm tốt với giá vàng đặc biệt là bây giờ khi chưa có dữ liệu kinh tế của Mỹ”. “Tuy nhiên, giá sẽ chỉ dao động trong một phạm vi hẹp cho đến khi chúng tôi có được dữ liệu phi nông nghiệp sau ngày hôm nay. Nó cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các cuộc đàm phán về việc giảm dần gói kích thích kinh tế vào năm tới”.

Các nhà đầu tư đang hướng đến các số liệu của bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ cho tháng 9 vào sau ngày hôm nay thứ 3 (22/10), sau một thời gian bị trì hoãn bởi sự đóng của chính phủ một phần vào hồi đầu tháng 10, để đánh giá kết quả của gói kích thích kinh tế của Fed.

Một số nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters cho rằng FED có thể trì hoãn việc cắt giảm qui mô 85 tỷ USD vào việc mua trái phiếu hàng tháng của mình vào năm tới do các vấn đề ngân sách tại Washington vẫn chưa được giải quyết.

Các nhà lập pháp chỉ đạt một thỏa thuận tạm thời trong tuần trước để ngăn chặn nguy cơ vỡ nợ lịch sử, tuy nhiên lại làm tăng nguy cơ khác rất có thể chính phủ sẽ phải tiếp tục đóng cửa vào đầu năm tới.

Ông Garatti cho biết, vàng có thể thấy một số sự ổn định vào thời điểm này là do sự trì hoãn cắt giảm gói QE3 cũng như nhu cầu về vàng đang dần tăng trong các nền kinh tế mới nổi.

 

Khôi Nguyên

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

tuong-heo-vang-phuc-loc-tho Karalux ra mắt tượng heo Phúc Lộc Thọ mạ vàng làm quà tặng Tết 2019

Mỗi dịp xuân về, hay những sự kiện lớn trong năm, đội ngũ chế tác của Karalux đều giới thiệu những mẫu quà tặng mới lạ, sang trọng và độc đáo. Để chào đón xuân Kỷ Hợi 2019, Karalux ra mắt bộ sưu tập heo vàng Phúc Lộc Thọ làm quà tặng ý nghĩa. Bạn […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng