Published On: Sun, Aug 4th, 2013

Giá vàng ngày 4/8/2013

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Giá vàng ngày 4/8/2013 cập nhật liên tục và tin vắn thị trường vàng.

Giá vàng ngày 4/8/2013

Giá vàng ngày 4/8/2013

Tin vắn đáng chú ý:

Dự báo giá vàng tuần tới từ 5/8- 10/8/2013

Trả lời khảo sát của Kitco, phần lớn các chuyên gia vẫn cho rằng giá vàng tuần tới tiếp tục giảm.

Giá vàng thế giới vừa có tuần giảm đầu tiên trong 1 tháng qua do tình hình kinh tế Mỹ có dấu hiệu phục hồi, đồng USD tăng giá mạnh. Giá vàng giao dịch kỳ hạn tháng 12 giảm 0,9% so với tuần trước, chốt tuần tại 1.310,5 USD/oz. Phiên cuối tuần có lúc giá giảm mạnh hơn 2,2% xuống 1.282,4 USD/oz, thấp nhất 3 tuần.

Các quỹ đầu cơ tiếp tục bán tháo vàng. Quỹ tín thác vàng lớn nhất SPDR Gold Trust vừa bán ra 7,5 tấn vàng trong 2 phiên liên tiếp. Lượng dự trữ của quỹ này hiện là 918,6 tấn vàng giảm 422 tấn từ đầu năm đến nay.

Xem thêm chi tiết dự báo giá vàng tuần tới

Giá vàng SJC tuần này giảm 600.000đ/lượng

Hướng giảm giá là điều dễ nhận thấy của thị trường vàng trong nước tuần qua. Ở thời điểm mở cửa phiên giao dịch đầu tuần (29/7), giá vàng SJC trong nước có mức giá 38,15- 38,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tính đến đầu giờ sáng nay (3/8), giá vàng trong nước đang ở mức 37,55 – 37,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), số liệu cho thấy, trong 1 tuần giá vàng trong nước giảm tương đối lớn, đến mức 600.000 đồng/lượng.

Mặc dù cùng xu hướng giảm với giá vàng thế giới, nhưng cường độ giảm giá của vàng trong nước không nhanh và mạnh so với vàng thế giới đã khiến mức chênh lệch giá vàng giữa hai thị trường vẫn luôn ở mức cao. Cụ thể, mức chênh lệch giữa vàng trong nước và vàng thế giới là 4,51 triệu đồng/lượng ở ngày đầu tuần và đến cuối tuần này, mức chênh lệch lại tăng lên 4,41 triệu đồng/lượng.

Ngân hàng Nhà nước tổ chức thành công 2 phiên đấu thầu vàng miếng

Trong tuần qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức thành công hai phiên đấu thầu vàng miếng với lượng bán ra đạt 52.000 lượng vàng SJC cho cả hai phiên. Tính đến thời điểm hiện tại, qua 49 phiên đấu thầu, NHNN đã bán ra với tổng khối lượng trúng thầu là 1.323.400 lượng trên tổng số 1.426.000 lượng chào thầu.

Đáng chú ý, liên tục trong những phiên đấu thầu gần đây, khối lượng vàng trúng thầu luôn đạt tỉ lệ 100% so với lượng chào thầu của NHNN. Điều này có thể cho thấy, từ khi NHNN giảm mức đặt thầu tối đa mỗi phiên từ 5.000 lượng xuống còn 3.000 lượng, các thành viên trúng thầu đã đông hơn hẳn, nhờ đó phân bổ đều hơn nguồn cung cho thị trường. Đây cũng là tín hiệu cho thấy, nhu cầu vàng của các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp đã thiết lập quan hệ giao dịch mua, bán vàng miếng với NHNN còn rất cao.

Công ty vàng phải báo cáo tình hình mua bán vàng hàng ngày

Từ ngày 1/8/2013, các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp được phép kinh doanh mua, bán vàng miếng thực hiện báo cáo tình hình kinh doanh mua bán vàng miếng hàng ngày. Về thời hạn báo cáo, chậm nhất đến 14 giờ của ngày làm việc, các tổ chức tín dụng gửi báo cáo hoạt động kinh doanh mua, bán vàng miếng của ngày làm việc liền kề trước đó về NHNN (Vụ Quản lý ngoại hối).

TienPhong Bank cho mua bán vàng qua internet banking và mobile banking

Sáng 31/7/2013, Ngân hàng Tiên Phong (TienPhong Bank) bắt đầu triển khai dịch vụ eGold – mua bán vàng vật chất qua mạng.

Với sự hỗ trợ từ cổ đông lớn là Tập đoàn DOJI, TienPhong Bank hiện là ngân hàng duy nhất triển khai việc mua bán vàng tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn quốc, với hệ thống quản lý trạng thái và niêm yết giá theo thời gian thực.

Với dịch vụ trên, TienPhong Bank phát triển thêm tính năng mua bán vàng vật chất qua các kênh thanh toán điện tử, trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có thể cung cấp dịch vụ mua bán vàng vật chất các loại thông qua kênh Internet Banking và Mobile Banking, hỗ trợ khách hàng có thể mua bán vàng từ xa.

Loại vàng giao dịch bao gồm vàng miếng SJC, nhẫn ép vỉ 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ của Tập đoàn DOJI.

USD giảm gần 100 đồng và sẽ còn mất giá?

Trái ngược với diễn biến tăng vọt của tỷ giá USD những ngày đầu tháng 7, tỷ giá những ngày cuối tháng 7 đang trong tình trạng rớt mạnh. Chỉ trong hai ngày vừa qua, giá đôla Mỹ (USD) đã mất gần 50 đồng/USD. Sở dĩ USD mất giá, theo lý giải của giới ngân hàng là do lãi suất liên ngân hàng tăng trở lại.

Giá vàng SJC trực tuyến:

Giá vàng quốc tế trực tuyến:
Live 24 hour Gold Chart

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia vang Sau bầu cử Mỹ, xu hướng giá vàng sẽ ra sao?

Các nhà kinh doanh vàng tin tưởng giá kim loại quý này sẽ tăng sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, bất chấp kết quả như thế nào. Các nhà kinh doanh vàng dự đoán giá vàng sẽ đi lên bất kể ứng cử viên nào giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp