Published On: Fri, Oct 31st, 2014

Giá vàng “nỗ lực” bám trụ vùng $1200/oz

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trên thị trường thế giới, giá vàng vẫn tiếp tục giảm sau báo cáo tăng trưởng GDP Mỹ quý III, thậm chí, đã có lúc tài sản đầu tư này rớt xuống dưới ngưỡng $1200/oz.

Phiên 30/10 giờ Mỹ chứng kiến giá các hợp đồng Vàng giao tháng 12 giảm 2% xuống $1198/oz.

Đà giảm mạnh của vàng đã xuất hiện sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra những thay đổi trong chính sách tiền tệ đang áp dụng khi kết thúc cuộc họp 2 ngày hôm 29/10. Theo kết quả cuộc họp, chương trình nới lỏng tiền tệ QE3 sẽ chấm dứt hoàn toàn vào tháng 11. Đồng thời, các nhà thực thi chính sách của Fed cũng có cái nhìn lạc quan hơn về nền kinh tế, thị trường lao động và kì vọng rằng lạm phát sẽ không ở mức thấp lâu nữa.

Không dừng lại ở đó, thị trường vàng càng bị tổn thương nặng nề hơn sau khi Bộ Thương mại Mỹ công bố báo cáo tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội 3 tháng qua. Theo dữ liệu chính thức, GDP quý III của Mỹ tăng trưởng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi đã tăng 4,6% trong quý II, ghi nhận 6 tháng tăng trưởng mạnh nhất trong vòng một thập kỉ qua.

Giá vàng “nỗ lực” bám trụ vùng $1200/oz

Giá vàng “nỗ lực” bám trụ vùng $1200/oz

Thêm nữa, theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trung bình trong 4 tuần qua giảm xuống còn 281.000 đơn, ghi nhận mức thấp nhất hơn 14 năm.

Hai thông tin trên đã khẳng định mạnh mẽ rằng nền kinh tế Mỹ đang đi đúng hướng, phần nào đáp ứng được kì vọng của các nhà chức trách Fed về nền kinh tế. Mặc dù thị trường chưa thể hoàn toàn khẳng định được rằng Fed có đúng hay không trong việc chấm dứt QE3 bởi tất cả các dữ liệu kinh tế trên đều xuất phát trong giai đoạn QE3 vẫn được áp dụng, nhưng có một điều chắc chắn rằng những thông tin trên sẽ là căn cứ thúc đẩy Fed bàn về vấn đề nâng lãi suất trong các họp tiếp theo.

Lạc quan về nền kinh tế Mỹ đã giúp phố Wall và đồng USD – được coi là đối trọng lớn của thị trường vàng – tăng mạnh trong phiên giao dịch 30/10.

Như vậy, áp lực giảm thực sự đang bao trùm lên toàn bộ thị trường vàng. Vàng thường được coi là tài sản trú ẩn an toàn trong điều kiện nền kinh tế còn nhiều nỗi lo và đã tỏa sáng trong giai đoạn hậu khủng hoảng cùng với chính sách nới lỏng tiền tệ xuất hiện trên hầu hết các nền kinh tế.

Quan trọng hơn là, nỗi lo Fed sớm nâng lãi suất cùng dự cảm thị trường tiêu cực giai đoạn trước đã khiến kim loại quý chịu đà bán tháo mạnh mẽ. Giá vàng đã có lúc rớt xuống dưới ngưỡng $1200/oz và sau đó là hồi phục nhẹ trở lại.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021