Published On: Wed, Jun 4th, 2014

Giá vàng nối dài chuỗi ngày giảm, chênh lệch co hẹp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng nay 4/6, giá vàng trong nước tiếp tục giảm giá dù thị trường thế giới vừa có phiên tăng trở lại. Tuy nhiên, điểm đáng ghi nhận là khoảng cách chênh lệch giá vàng đã co hẹp về mức 4,3 triệu đồng/lượng, thay cho mức 4,5 triệu đồng/lượng mấy ngày trước đây.

Mở cửa thị trường vàng trong nước sáng nay 4/6, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,13 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,18 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,14 triệu đồng/lượng – 36,18 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

So với chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn qua niêm yết của DOJI điều chỉnh giảm mỗi chiều 50.000 đồng/lượng và 40.000 đồng/lượng.

Cũng tại Hà Nội, giá vàng SJC qua niêm yết của một số cửa hàng kinh doanh vàng giao dịch ở mức 36,13 triệu đồng/lượng – 36,18 triệu đồng/lượng, giảm đồng đều mỗi chiều 50.000 đồng/lượng.

Cập nhật lúc 8h30, giá vàng SJC tại TPHCM qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn giao dịch ở mức 36,12 triệu đồng/lượng – 36,2 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ mỗi chiều 60.000 đồng/lượng và 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Với mức điều chỉnh giảm nhẹ trên, giá vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 4,3 triệu đồng/lượng, co hẹp lại thay vì mức 4,5 triệu đồng/lượng mấy ngày trước đây.

Giá vàng đang giảm nhẹ.

Giá vàng đang giảm nhẹ.

Trên thị trường thế giới, giá vàng bất ngờ tăng trở lại chuỗi giảm lâu nhất 9 tháng. Trong đó, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex tăng 0,1%, chốt phiên tại mức 1.244,5 USD/ounce.

Giá vàng tăng do chứng khoán Mỹ giảm lần đầu tiên trong 4 phiên. Giới đầu tư chứng khoán tỏ ra thận trọng, chờ đợi quyết định kích thích kinh tế của ngân hàng trung ương châu Âu.

Tuy nhiên, tại sàn Kitco, lúc 8h30 sáng nay, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đứng tại 1.244 USD/ounce, giảm nhẹ so với phiên đóng cửa hôm trước.

Giá vàng giảm 6 phiên liên tiếp trước đó do chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới và đồng USD tăng lên cao nhất 8 tuần so với giỏ 10 loại tiền tệ khác, từ đó làm giảm nhu cầu vàng như một khoản đầu tư thay thế.

David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại Vision Financial Markets cho biết: “Giá vàng đã nhận được một chút hỗ trợ từ việc thị trường chứng khoán nghỉ xả hơi. Có rất nhiều dữ liệu kinh tế Mỹ tác động đến giá sẽ được công bố vài ngày tới đây”.

Các số liệu mới ra ngày hôm nay cho biết, lạm phát khu vực đồng tiền chung châu Âu chậm nhiều hơn dự báo của các chuyên gia. Từ đó gây áp lực đối với ngân hàng trung ương triển khai các biện pháp kích thích kinh tế sớm.

Trong khi chủ tịch ECB Mario Draghi cảnh báo những rủi ro đối với giá cả thì hội đồng quản trị ngân hàng bắt đầu xem xét các biện pháp từ việc giảm lãi suất đến tăng tính thanh khoản một cách có điều kiện cho các ngân hàng.

Quyết định cuối cùng vấn đề này có thể sẽ đưa ra trong phiên họp 5/6, các nhà hoạch định chính sách đang tranh luận cắt giảm 10 hay 15 điểm cơ bản từ lãi suất cho vay và huy động.

Những thông tin này dự báo sẽ có tác động lớn đến thị trường hàng hóa, trong đó có vàng.

 

Theo Dân Trí

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021